mọi người giúp e mấy câu trắc nghiệm này với

L

linhnv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: khi cho 13,8 gam glixerol X tác dụng với axit fomic thỳ thu đc hợp chất hữu cơ Y có khối lượng bằng 1,18 lần khối lượng chất X ban đầu. biết hiệu suất phản ứng là 73,35%. tổng số nguyên tử có trong X là
A.16 B.14 C.18 D.20
câu 2. Thủy phân hoàn toàn 8,64 gam este E = dd NaOH dư, thu đcglixerol và 9,48 gam hỗn hợp muối khan X. Cho X tác dụng vs dd H2SO4 thu đc 3 chất hữu cơ X1,X2,X3 đều no, đơn chức. Nếu biết X2 là đồng đẳng kế tiếp của X1, X2 và X3 là đồng phân của nhau. Công thức phân tử của X1,X2,X3 theo thứ tự:
A.CH4O và C4H6O3 B.C2H6O và C2H4O2 C.CH4O và C2H4O2 D.C2H6O và C4H6O3
Câu 3:Khử hoàn toàn hỗn hợp M gồm 2 este no, đơn chức, đồng phân thu đc hỗn hợp 4 ancol. Lượng ancol thu đc cho tác dụng hết với K dư thấy thoát ra 1,12 l khí H2 ở đktc. đốt cháy cũng m gam hỗn hợp M thu đc 5,6 l khí CO2 ở đktc . công thức của M là:
A. C6H12O2 B.C3H6O2 C.C4H8O2 D.C5H10O2
 
G

ghostdragon94

Câu 1: Chất Y là là (HCOO)2C3H5OH
--> Số nguyên tử là 18 (C)
Câu 2: (không hiểu chỗ
X2 là đồng đẳng kế tiếp của X1, X2 và X3 là đồng phân của nhau
mà đáp số có 2 chất hơn kém nhau 1 hoặc 2 Oxi (!))
Câu 3: 2 este đơn chức no mà ra 4 ancol thì mình chưa thấy :D
:D:D:D:D:D
 
D

dandelion_namduong94

Vì X2 là đồng đẳng kế tiếp của X1, X2 và X3 là đồng phân của nhau
Nên ta đặt CTCT của 3 axit là:
X1: CnH2n+1COOH
X2: CnH2n+1- CH2COOH
X3: CnH2n+1- CH2COOH
suy ra CTPT của este A: CnH2n+1COO-CH2
CnH2n+1-CH2COO-CH
CnH2n+1-CH2COO-CH2
n(este)=n(mỗi muối tạo thành)=x
ta có: (3(14n+1)+2.14+3.44+41)x=8,64 (*)
và (3(14n+1)+2.14+3.44+3.23)x=9,48
giải PT trên: x= 0,03
thay x=0,03 vào (*) tính được: n= 2
CTPT của X1: C3H6O2
X2,X3: C4H8O2
 
Top Bottom