Hóa 11 Mọi người giúp e câu 8 này với ạ!

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
353
413
66
Qui X: Fe a mol, Cu b mol, O c mol S 2b mol => mX = 56a + 128b + 16c = 7,44. (1)
Bảo toàn mol e: 3a + 14b = 2c + 2*0,235. (2)
Muối Fe2(SO4)3 0,5a mol và CuSO4 b mol
m muối = 200a +;160b = 14,8. (3)
Tổng mol SO42- = 3*0,5a + b
Kết tủa: Fe(OH)3 a mol. Cu(OH)2 b mol và BaSO4
1,5a + b mol
m kết tủa: 107a + 98b + 233*(1,5a + b) = 32,755. (4)
(1)(2)(3) => a = c = 0,05 và b = 0,03
%mO trong X = 16c*100/7,44 = 10,75 => câu C


P/s: dư m kết tủa
 
Top Bottom