Toán 11 Mọi người giúp e câu 7 này vs ạ!!

caodang393@gmail.com

Học sinh
Thành viên
16 Tháng hai 2016
47
42
46

Attachments

  • IMG_20220723_222711.jpg
    IMG_20220723_222711.jpg
    24.1 KB · Đọc: 11
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
MN giúp e giải câu 7 này vs ạ,e làm bị ngộ nhận ạ!! Tiện đây e xin tips a chị đi trc làm hình ko gian tránh ngộ nhận ạ,e mới hc ạ !!
caodang393@gmail.com

Gọi [imath]O[/imath] là tâm của hình bình hành
[imath]H = SO \cap (AIK)[/imath]
Áp dụng tỉ lệ trong Chia sẻ tỉ lệ hữu ích trong các bài toán khối đa diện ta có:

[imath]\dfrac{SB}{SI} + \dfrac{SD}{SK} = \dfrac{SA}{SA} + \dfrac{SC}{SM} = 2\dfrac{SO}{SH}[/imath]

[imath]\iff 2 + 2 = 1 + \dfrac{SC}{SM} \iff \dfrac{SC}{SM} = 3 \to \dfrac{SM}{SC} = \dfrac{1}{3}[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại Bài toán tìm giao điểm, giao tuyến, thiết diện trong HHKG
 
Top Bottom