Mọi người giúp e bài này với!!!

N

nhokzip_96

Last edited by a moderator:
C

consoinho_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng tọa độ Oxy,cho điểm A(3;2),các đương thẳng d1:x+y-3=0 và đường thẳng d2:x+y-9=0.Tìm tọa độ điểm B thuộc d1 và điểm C thuộc d2 sao cho tam giác ABC vuông cân tại A
với B(a;3-a); C(b;9-b)
ta có [tex]AB=AC, AB \bot AC\Rightarrow \left\{ \begin{array}{l} (a-3)^2+(1-a)^2=(b-3)^2+(7-b)^2 \\ (a-3)(b-3)+(1-a)(7-b)=0 \end{array} \right.[/tex]
 
C

consoinho_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng tọa độ Oxy,cho điểm A(3;2),các đương thẳng d1:x+y-3=0 và đường thẳng d2:x+y-9=0.Tìm tọa độ điểm B thuộc d1 và điểm C thuộc d2 sao cho tam giác ABC vuông cân tại A
B(a, 3-a), C(b; 9-b)
[tex] AB=AC; AB\bot AC\Rightarrow[tex]\left\{ \begin{array}{l} (a-3)^2+(1-a)^2=(b-3)^2+(7-b)^2 \\ (a-3)(b-3)+(1-a)(7-b)=0 \end{array} \right.[/tex]
 
L

linkinpark_lp

Bài này thì cứ chuẩn bài tham số hóa thôi, tham số hóa 2 điểm B và C rồi dùng tính chất tam giác vuông cân là AC=AB và véc tớ AC.véc tơ AB=0. tìm ra tọa độ B và C
 
Top Bottom