mọi người giúp e bài ancol khó này với!!!

H

huong4495

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đun nóng hỗn hợp hai ancol no đơn A B lá đồng đẳng kế tiếp nhau với H2SO4 đặc ở nhiệt độ thích hợp thu được hỗn hợp hai chất hữu cơ A1 B1.hỗn hợp này có tỉ khối hơi so với ancol ban đầu là 0.6747.tính % khối lượng mỗi ancol trong hỗn hợp?
 
S

sinhvienbka

đun nóng hỗn hợp hai ancol no đơn A B lá đồng đẳng kế tiếp nhau với H2SO4 đặc ở nhiệt độ thích hợp thu được hỗn hợp hai chất hữu cơ A1 B1.hỗn hợp này có tỉ khối hơi so với ancol ban đầu là 0.6747.tính % khối lượng mỗi ancol trong hỗn hợp?

bài này giải như sau nhé bạn
Ta nhận thấy tỉ lệ giữa 2 bạn Á và B1 với 2 em ancol ban đầu là 0,6747--->A1, B1 là anken
có CnH2n+1OH---------> CnH2n + H2O
Từ pt ta nhận thấy tỉ lệ giảm do em H2O ra đời sau pư
Giả sử có 1 mol hỗn hợp 2 rượu----> nH2O= 1 mol-----> Mtb của 2 rươu= 18/ (1 - 0,6747)= 55,33 ----> 2 rượu là C2H5OH và C3H7OH
ta làm thêm pp đường chéo nữa
M1=46
Mtb= 55,33
M2=60
từ tỉ lệ này bạn---> đc %C2H5OH= 33,35% còn em rượu kia C3H7OH= 66, 65%.
https://www.facebook.com/khoahoccuocsong?ref=ts&fref=ts page của mình trên fb là nơi chứa rất nhiều tài liệu học tập do các anh sinh viên biên soạn hỗ trợ tư vấn về kiến thức hi vọng bạn có thể tham gia.
 
Top Bottom