mọi người giúp e 2 câu hóa 10 này với ạ!!!!!!!!

T

tritai_kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.hòa tan vào nước 7,14g hỗn hợp cacbonat và hidrôcacbonat của 1 kim loại kềm, thêm vaò d d thu được một lượng HCl vừab đủ thoát ra 0.672l ? kim loại đó là

2.cho 5.0 5 g hỗn hợp 2 kim loại gồm kali và kl kềm X tan hết trong nước sau phản ứng cần dùng 250ml dung dịch H2SO4 để trung hoà dd thu được .biết tỉ lệ số mol của X và Kali lớn hơn 1:4 ?X là kl
 
T

thupham22011998

bài 1

Ta có: n $CO_2$=0,03 mol

-->n 2 muối=n $CO_2$=0,03 mol

--> m muối= (M $M_2CO_3$+M $MHCO_3$).0,03=7,14

\Leftrightarrow 3M+121=238

\Leftrightarrow M=39

Vậy M là K
 
Top Bottom