mọi người giúp dùm bài này với

L

lamchuthach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Đun nóng một rượu (ancol) đơn chức X với dung dịch H2SO4 đặc trong điều kiện nhiệt độ thích hợp sinh ra Y, tỉ khối hơi của Y so với X là 0,7. Công thức phân tử của X là A. C3H8O. B. C2H6O.
C. CH4O. D. C4H8O
2/Trong một bình kín chứa hơi chất hữu cơ X (có dạng CnH2nO2) mạch hở và O2 (số mol O2 gấp đôi số mol cần cho phản ứng cháy) ở 139,9oC, áp suất trong bình là 0,8 atm. Đốt cháy hoàn toàn X sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu, áp suất trong bình lúc này là 0,95 atm. X có công thức phân tử là :
A. C2H4O2.
B. C3H6O2.
C. C4H8O2.
D. CH2O2.
3/Đun 34,5 gam rượu etylic với H2SO4 đặc ở 170oC. Hỗn hợp các sản phẩm ở dạng hơi được dẫn lần lượt qua bình 1 chứa H2SO4 đặc; Bình 2 đựng dung dịch NaOH dư và cuối cùng là bình 3 đựng dung dịch brom (dư). Sau phản ứng bình 3 nặng thêm 14 gam. Cho dung dịch H2SO4 dư vào bình 2 thấy có V lít khí (đkc) thoát ra. Giá trị V là:
A. 11,2.
B. 22,4.
C. 33,6.
D. 44,8.
4/Đun 11,5 gam rượu etylic với H2SO4 đặc ở 170oC. Hỗn hợp các sản phẩm ở dạng hơi được dẫn lần lượt qua bình 1 chứa H2SO4 đặc, ; Bình 2 đựng dung dịch NaOH dư và cuối cùng là bình 3 đựng dung dịch brom (dư). Sau phản ứng bình 3 nặng thêm 6,72 gam; Bình 1 nặng thêm m gam. Giá trị m là:
A. 4,32.
B. 4,95.
C. 5,4.
D. 5,94
5/Hỗn hợp X gồm Vl O2 và O3 có tỉ khối so với H2 là 20,8. Để đốt hết 58,4 gam kim loại M cần 11,2 lít hỗn hợp X. giá trị V là:
A. 5,6.
B. 11,2.
C. 22,4.
D. 33,6.
6/Cho 4,48 gam chất X tác dụng hết với dung dịch HNO3 thu được 4,928 lit khí NO2 (sản phẩm khử duy nhất ở đkc) .Chất X là
A. FeO.
B. Fe3O4 .
C. Fe.
D. Zn.
 
Last edited by a moderator:
C

chipmun_bn

1. co 2 TH:
-tach nuoc tao ete. tính ra khong t/m
-tach nuoc tao hc khong no
goi CTC:ROH
R-1/R+17=0.7,R=43,dap an A
 
C

chipmun_bn

2.CnH2nO2 +(3n-2)/2 O2=nCO2+nH2o
1 3n-2
1 3n-2/2 n n
Pt/Ps=nt/ns=(1+3n-2)/((3n-2)/2+2n),n=3,dap an B
 
Top Bottom