moi nguoi giup bdt

M

mrvui123

anh nhầm rồi ạ

[TEX]ab^{\frac{4}{3}}+bc^{\frac{4}{3}}+ca^{\frac{4}{3}}[/TEX]
[TEX]=ab\sqrt[3]{ab}+bc\sqrt[3]{bc}+ca\sqrt[3]{ca}[/TEX]
[TEX]\leq \frac{ab(a+b+1)+bc(b+c+1)+ca(c+a+1)}{3}[/TEX]
[TEX]=\frac{ab(4-c)+bc(4-a)+ca(4-b)}{3}[/TEX]
[TEX]=\frac{4ab+4bc+4ca-3abc}{3}[/TEX]
\Rightarrow đê cm BĐT,ta cần cm:
[TEX]\frac{4ab+4bc+4ca-3abc}{3} \leq 3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4ab+4bc+4ca-3abc \leq 9[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2ba+2bc+2ca \leq a^2+b^2+c^2+3abc[/TEX] với a+b+c=3 và a,b,c\geq0



em không chắc chắn anh ạ,nhưng nhiều khả năng lắm vì những bài cm dạng dạng thế này bọn em đã từng được làm bài kiểm tra mấy lần rồi

Àh ừ, BĐT em đưa ra hại não quá, chứng minh thấy ngược dấu hoài. @-)
 
V

vy000

thôi,mọi người ko cm cái bđt của e nữa,nó có no a=b=1,5;b=0 ngoài no a=b=c=1
xin lỗi mọi người
 
Top Bottom