mọi người giải hộ em

W

wrongway1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 9,2 gam Na vào 160ml dung dịch có khối lượng riêng là 1,25g/ml chứa Fe2(SO4)3 và Al2(SO4)3 với nồng độ tương ứng là 0,125M và 0,25M. Sau phán ứng, người ta tách kết tủa và đem nung đến khối lượng không đổi. Khối lượng chất rắn thu được sau khi nung là
A. 3,92
B. 10,48
C. 2,62
D. 1,31
 
H

hocmai.hoahoc

nNaOH = nNa= 0,4 mol, nFe3+ = 0,04 mol, nAl3+ = 0,08 mol
Fe3+ + 3OH- == > Fe(OH)3
0,04-----0,12--------0,04
Al3+ + 3OH- == > Al(OH)3
0,08----0,24---------0,08
Do còn dư 0,04 mol OH- nên có tiếp phản ứng
Al(OH)3 + OH- == > AlO2- + H2O
0,04--------0,04
NaOH+ Al(OH)3 - NaAlO2 +2H2O
0.04 0.04
=>n Al(OH)3 dư =0.04mol
=> mChat ran = mFe2O3 + mAl2O3 =5.24 g
 
Top Bottom