Mọi người giải hộ bài này

L

long_88

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2. Cho m gam muối RCO3. Đem nung muối này trong 1 thời gian thu được p gam chất rắn A và x lít CO2 . cho A vào HCl dư thu được y lít CO2 và dung dịch B . cô cạn B thu được 1 muối
nếu phân tích muối này thì thấy có q gam kim loại và z lít khí Cl2
Tính x, y , z theo m , p , q.
 
1

11thanhkhoeo

x=[TEX]\frac{m-p}{44}[/TEX]

lượng muối mất đi = lượng [TEX]CO_2[/TEX] sinh ra
y= [TEX]\frac{m-p-q}{44}[/TEX]

z=x+y
 
Top Bottom