Mọi người giải giúp tớ câu này với.....

N

nguyen_van_ba

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

..........................................................................................
08a14b8b9e58136f9c2c29c67023d241_45263027.untitled.bmp
 
L

longthientoan07

^^

X gồm H2 và A( C3H6, C3H6O, C3H6O)
nCO2 =1,8 ---> nA =1,8/3 =0,6 ---> nH2=0,4
chọn số mol nung với Ni là 1 luôn
MY/MX = nX/nY =1,25 ---> nY = 0,8 ---> n giảm =n H2 (pu) =0,2 mol
---> nBr2 cần pu với 0,8 mol Y = 0,6-0,2 = 0,4
---->nBr2------------0,1--------------------0,05
---> V = 0,25l--->C

Câu2: nHCl= 0,4 và nCu(NO3)2 =0,12
do kim loại dư ---> Fe---> Fe+3
ptpu: 3 Fe + 8H+ + 2NO3- ---> 3Fe+2 + 2NO + 4H20
--------0,15---0,4
--------Fe + Cu2+ ----> Fe2+ + Cu
-------0,12--0,12----------------0,12
m giảm = m-0,628m=0,372m = 0,27*56 - 0,12*64= 7,44 ----> m=20 ----> D
 
Top Bottom