mọi người giải giúp mình với!

B

buipin23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 1 tinh trùng (n) thụ tinh với 1 trứng (n) tạo 1 hợp tử (2n). sau quá trình thụ tinh, người ta thu được 20 hợp tử. Khả năng thụ tinh của tinh trùng là 20%, của trứng là 10%. Xác định lần lượt số tế bào sinh tinh và sinh trứng?

2.Có 9 tế bào sinh giaocủa ruồi giấm phân cho nhiều nhất bao nhiêu loại trứng và bao nhiêu loại thể định hướng? cho biết cấu trúc các cặp NST khác nhau, không xảy ra trao đổi chéo và đột biến.

3.Một sợi cơ bản chứa 10000 nucleoxom, mỗi nucleoxom gồm 8 phân tử protein histon được quấn quanh 1 đoạn phân tử ADN gồm 146 cặp nucleotit, 2 nucleoxom kế tiếp nối với nhau bằng một doạn phân tử ADN gồm 50 cặp nucleotit. Sợi cơ bản trên gồm bao nhiêu N.
 
B

bangha_hunnie

1. 1 tinh trùng (n) thụ tinh với 1 trứng (n) tạo 1 hợp tử (2n). sau quá trình thụ tinh, người ta thu được 20 hợp tử. Khả năng thụ tinh của tinh trùng là 20%, của trứng là 10%. Xác định lần lượt số tế bào sinh tinh và sinh trứng?

Số tinh trùng tham gia thụ tinh $=20.\dfrac{100}{20}=100$

$\to$ Số TB sinh tinh $=\dfrac{100}{4}=25$

Số TB sinh trứng = Số trứng tham gia thụ tinh $=20.\dfrac{100}{10}=200$

3.Một sợi cơ bản chứa 10000 nucleoxom, mỗi nucleoxom gồm 8 phân tử protein histon được quấn quanh 1 đoạn phân tử ADN gồm 146 cặp nucleotit, 2 nucleoxom kế tiếp nối với nhau bằng một doạn phân tử ADN gồm 50 cặp nucleotit. Sợi cơ bản trên gồm bao nhiêu N.

$2.(146.10000 + 50.9999)$
 
Top Bottom