mọi người giải giúp mình với

D

duy2013

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

: Hai nguồn sóng S1 và S2 trên mặt nước cách nhau bốn lần bước sóng, dao động cùng pha. Lấy điểm M trên trung trực của S1S2 sao cho M gần trung điểm S1S2 nhất và dao động ngược pha với hai nguồn. Chọn đáp án đúng
A. M là cực tiểu, cách nguồn thứ nhất 2, 5lamđa .

B. M là cực đại, cách nguồn thứ hai 2, 5lamđa .
C. Giữa M và nguồn S1 có 5 điểm dao động cực đại.
D. Giữa M và trung trực S1S2 không có điểm nào là cực đại hay cực tiểu.
 
Last edited by a moderator:
T

tomhum9x

: Hai nguồn sóng S1 và S2 trên mặt nước cách nhau bốn lần bước sóng, dao động cùng pha. Lấy điểm M trên trung trực của S1S2 sao cho M gần trung điểm S1S2 nhất và dao động ngược pha với hai nguồn. Chọn đáp án đúng
A. M là cực tiểu, cách nguồn thứ nhất 2, 5lamđa .

B. M là cực đại, cách nguồn thứ hai 2, 5lamđa .
C. Giữa M và nguồn S1 có 5 điểm dao động cực đại.
D. Giữa M và trung trực S1S2 không có điểm nào là cực đại hay cực tiểu.

M dd ngược pha với 2 nguồn nên (2pi.d)/lamda = (2k +1).pi
=> d = (2k+1)lamda /2 => M cực tiểu
ta lại có d \geq 2.lamda (S1S2 /2) => k \geq 3/2 Mà M là điểm gần nhất => k = 2 => d = 2.5 lamda
 
Top Bottom