Mọi người giải giúp em mấy câu tích phân này với

N

nguyenbahiep1

tích phân chạy 0-pi/2 của sinx/(1+sinx+cosx)

[laTEX]I = \int_{0}^{\frac{\pi}{2}} \frac{[\frac{1}{2}(sinx+cosx+1)-\frac{1}{2}(cosx-sinx) - \frac{1}{2}]dx}{1+sinx+cosx} \\ \\ I = \int_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{dx}{2} - \int_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{cosx-sin x}{2(sinx+cosx+1)}dx - \int_{0}^{\frac{\pi}{2}} \frac{dx}{2(sin x + cosx+1)} \\ \\ I = \frac{\pi}{4} - \frac{ln|sin x + cosx+1|}{2} \big|_0^{\frac{\pi}{2}} - \frac{1}{2}I_1 [/laTEX]

[laTEX]I_1[/laTEX] thì cách làm như câu 1 vậy
 
D

duc95hb

thế anh giải thích giùm em tại sao (arctag t)'=1/(1+t^2)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom