tìm a để pt l-x^4+2x^2+1l=log3a có 6 nghiệm âm phân biệt
P pukichama 1 Tháng ba 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm a để pt l-x^4+2x^2+1l=log3a có 6 nghiệm âm phân biệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm a để pt l-x^4+2x^2+1l=log3a có 6 nghiệm âm phân biệt
D dien0709 1 Tháng ba 2015 #2 Có tới 6 nghiệm ÂM thì không biết cách làm,mình chỉ có thể cung cấp bạn cách tìm a để có 6 nghiệm thôi. Bạn vẽ đồ thị hàm số $ f(x) = -x^4 + 2x + 1 $ rồi lấy đ/x qua trục hoành phần âm để đồ thị hoàn toàn \geq 0 . ycbt \Rightarrow 1< log3a < 2
Có tới 6 nghiệm ÂM thì không biết cách làm,mình chỉ có thể cung cấp bạn cách tìm a để có 6 nghiệm thôi. Bạn vẽ đồ thị hàm số $ f(x) = -x^4 + 2x + 1 $ rồi lấy đ/x qua trục hoành phần âm để đồ thị hoàn toàn \geq 0 . ycbt \Rightarrow 1< log3a < 2