Hóa 10 Nguyên tử

ngu môn hóa

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tám 2019
1
0
1
20
Đồng Nai
THPT Trương Vĩnh Ký
Hợp chất A có công thức MX2 trong đó M chiếm 46,67% khối lượng, hạt nhân của M có n-p=4, hạt nhân của X có n'=p'
Biết tổng p trong MX2 là 58
tìm số khối của M và X
Mong mọi người chỉ cho em biết
 

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
101
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
Hợp chất A có công thức MX2 trong đó M chiếm 46,67% khối lượng, hạt nhân của M có n-p=4, hạt nhân của X có n'=p'
Biết tổng p trong MX2 là 58
tìm số khối của M và X
Mong mọi người chỉ cho em biết
Vì nguyên tử khối coi như bằng số khối .
Am/ A hỗn hợp = Zm+Nm/ Zm+Nm+2Zx+2Nx=46,67%(1)
Giả thiết Zm+2Zx=58 ;Nm=Zm+4;Nx=Zx
Ahh = 58+Nm+2Nx=62+Zm+2Zx=62+58=120(2)
Thay (2) vào (1)=> Am=56(Fe)=>Ax=120-56/2=32(S)
Vậy ct : FeS2
 
Top Bottom