mọi người giải dùm mình với!!!!!

A

along0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

điện áp giữa hai đầu mạch u=65 căn2 Cos ômêga t. Điện áp hiệu dụng của R =13v, cuộn cảm không thuần=13v. tụ điện =65v. công suất tiêu thụ trong mạch là 25 W. cảm kháng của cuộn dây trong mạch là=?
A;5 ôm B:10 ôm C;1 ôm D:12 ôm
 
Last edited by a moderator:
T

trytouniversity




[TEX]U^2 = ( U_R+U_r )^2 + ( U_L - U_C )^2[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]U^2 = U_R^2 + 2.U_R.U_r + U_r^2 + U_L^2 - 2.U_L.U_C + U_C^2[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]65^2 = 13^2 + 2.13.U_r + 13^2 - 2.65.U_L + 65^2[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]U_r = 5.U_L - 13[/TEX] thay vào biểu thức :

[TEX]13^2 = U_r^2 + U_L^2[/TEX]

suy ra : [TEX]U_L[/TEX] = 5 V \Rightarrow U_r = 12 V.

P = ( R + r ).[TEX]I^2[/TEX] = [TEX]( U_R + U_r ). I[/TEX]

\Leftrightarrow 25 = ( 13 + 12 ) . I

\Rightarrow I =1 A \Rightarrow [TEX]Z_L= \frac{U_L}{I} = \frac{5}{1}[/TEX] = 5 ôm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom