moi nguoi giai dum minh nhe

M

mayeurap11

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cac ban biet giai thi giai chi tiet cho minh nha thank!

Tiến hành crackinh 2,9 gam butan ở nhiệt độ cao. Sau một thời gian thu được hỗn hợp khí A gồm CH4, C2H6, C2H4, C3H6 và C4H10. Đốt cháy hoàn toàn A trong khí O2 dư, rồi dẫn toàn bộ sản phẩm sinh ra qua bình đựng H2SO4 đặc. Độ tăng khối lượng của bình đựng H2SO4 đặc là
A. 9,0 gam. B. 6,75 gam. C. 2,25 gam. D. 4,5 gam.

Đốt cháy hoàn toàn 4,3 gam một hiđrocacbon X cần dùng vừa đủ V lít O2 (ở đktc), thu được hỗn hợp sản phẩm trong đó khối lượng CO2 nhiều hơn khối lượng H2O là 6,9 gam. Công thức phân tử của X và giá trị V là
A. C6H14 ; 10,64. B. C6H14 ; 6,72. C. C5H8 ; 11,2. D. C4H8 ; 10,08.
 
H

hocmai.hoahoc

Bài 1: Đốt cháy hỗn hợp các chất chẳng qua là đốt cháy 2,9 gam C4H10.
Bài 2: Gọi số mol CO2 là x; Số mol H2O là y
=> mC + mH = 12x+2y = 4,3
44x - 18y = 6,9 => Kết quả
 
P

phuongdung282

Dù butan crracking ra chất gì thì ử bài nay bạn chỉ nên coi là butan thoi nhé
số mol butan là 2,9/58=0,05
Vây số mol H20 bang 5 số mol butan do có 10 nguyên tủu Hidro
Khôi lương tăng là kl nươc
vay kl tăng là 4,5
 
Top Bottom