mọi người giải dùm koi

L

linhdangvan

[TEX]\int_{}^{}\frac{dx}{x(x^3+1)}[/TEX]
[TEX]=\int_{}^{}\frac{dx}{(x(x+1)(x^2-x+1)}[/TEX]
cái này đông nhất thức đi em!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!:d
ơ cái lâm anh làm rồi à!hiz
 
D

dth_287

đặt x= 1/t dễ hơn...............................................................................................
 
S

soujii

Cái này tách mẫu là ra mà cậu.
[TEX]x(x^3+1)=x(x+1)(x^2-x+1)[/TEX]. Đến đây thì là tích phân hữu tỉ rồi đặt[TEX]A,B,C,[/TEX] là ra:)
sak. bạn làm tiếp coi
[TEX]\int \frac{dx}{x(x^3+1)} \\ = \int \frac{x^2dx}{x^3(x^3+1} \\ = \int \frac{dx^3}{x^3(x^3+1)} \\ = \int (\frac{-1}{x^3}+\frac{1}{x^3+1})dx^3[/TEX]
 
L

lamanhnt

sak. bạn làm tiếp coi
[TEX]\int \frac{dx}{x(x^3+1)} \\ = \int \frac{x^2dx}{x^3(x^3+1} \\ = \int \frac{dx^3}{x^3(x^3+1)} \\ = \int (\frac{-1}{x^3}+\frac{1}{x^3+1})dx^3[/TEX]
sak cái gì? Tôi đồng ý với cách của bạn nhưng bước cuối cùng thì ăn dưa bở rồi. Cái tích phân cuối cùng cậu tính thì phải cho dấu - ở ngoài!!
Đến cuối thì coi như nó tương đương với cái nguyên hàm [TEX]\int \frac{dt}{t(t+1)} \\[/TEX]-->> Đồng nhất đê.:)
 
S

soujii

sak cái gì? Tôi đồng ý với cách của bạn nhưng bước cuối cùng thì ăn dưa bở rồi. Cái tích phân cuối cùng cậu tính thì phải cho dấu - ở ngoài!!
Đến cuối thì coi như nó tương đương với cái nguyên hàm [TEX]\int \frac{dt}{t(t+1)} \\[/TEX]-->> Đồng nhất đê.:)
tui nhầm dấu thui mà. bài này hoặc đặt 1/x=t hoặc nhân thêm theo cách của tui chớ theo cách của bạn lamanhnt làm vàng mắt luôn
 
L

lamanhnt

tui nhầm dấu thui mà. bài này hoặc đặt 1/x=t hoặc nhân thêm theo cách của tui chớ theo cách của bạn lamanhnt làm vàng mắt luôn
:D Ừ, mình không để ý cách này hay và nhanh hơn nhiều. Ngu quá( thầy mình hay nói học sinh thế:D)Thank bạn. Có gì đưa lên trao đổi tiếp.
 
M

manhonline_1301

theo tớ thì nhân cả tử và mẫu với x^2 rồi đặt (x^3+1)=t là ra nhĩ
 
Top Bottom