Mọi người giải bài nay xem.

N

ngochoanhqt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhiệt phân một lượng AgNO3 được chất rắn X và hổn hợp Y. Dẩn Y vào H2O dư, thu được dd Z. Cho toàn bộ X vào Z, X chỉ ran 1 phần và thoat ra khi NO(spkdn). Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Phần trăm khối lượng của X đả phản ứng là:
A. 70% B. 25% C.60% D.75%
Mọi người giải xem nhé.
 
G

girlbuon10594

Giả sử nAgNO3 ban đầu là 1 mol

2AgNO3 --> 2Ag+2NO2+O2

1...................1.......1.......0,5.....mol

4NO2+O2+2H2O--->4HNO3

1.........0,5............-->.......1....mol

3Ag+4HNO3---> 3AgNO3+NO+2H2O

0,75....<---1.......................mol

---> %mAg đã phản ứng [TEX]=\frac{0,75.108}{1.108}.100=75%[/TEX]

Trích nguyen văn của ngocthao1995

P/S: Bài này từng được thảo luận trên diễn đàn, bạn nên sử dụng thanh công cụ search trước khi hỏi nhé
 
T

tiendung926

AgNO3 -> Ag + NO2 + 1/2O2 (*)
4NO2 + O2 +2H2O -> 4HNO3
3Ag + 4HNO3 -> 3AgNO3 + NO + 2H2O (**)
(*) n NO2 = n HNO3 = n Ag giả sử = 1 mol
(**) n Ag bị hòa tan : 0,75 mol -> 75%
 
T

truong_my_hoang

mình nghĩ đáp án là 25 nếu bạn giải theo kiểu lối mòn thì thế này nha
[TEX][/TEX]
1--------------1--------1--------0.5
[TEX][/TEX]
1-----------0.25-------------------1
[TEX][/TEX]
0.25-------1
=> % [TEX][/TEX] tham gia phản ứng là 25%
 
Top Bottom