mọi người cùng làm toán nào(làm theo cách lớp 7 nha)

B

bidanhyp

xet tam giác ABI và tam giác IDC có các cạnh ­t­­­ương ­ưng bằng nhau
\Rightarrow tam giác ABI = tam giác IDC \Rightarrow [TEX]\hat{BAI}=\hat{IDC}=\hat{IAD}[/TEX]
\Rightarrow AI là phân giác [TEX]\hat{A}[/TEX]
 
C

cobemuadong_710

Cho tam giác ABC có AB<AC , trên tia đối củaCA lấy D sao cho CD=AB.Đường trung trực của BC,AD cắt nhau tại I.CM:AI là phân giác cua góc BAC


Xét 2 tam giác : [TEX]\Delta ABI [/TEX] và [TEX]\Delta DCI[/TEX] :
[TEX]AB = CD [/TEX] ( giả thiết )
[TEX] BI = IC [/TEX] ( do I nằm trên đtt BC )
[TEX] AI = ID [/TEX] ( do I nằm trên đtt AD )
=> hai tam giác này bằng nhau
=> [TEX]\hat{BAI}=\hat{IDC}=\hat{IAD}[/TEX]
=> đpcm

Này bidanhyp! Nói vậy ai chả nói đượcX(! Vậy tam giác ABI = tam giác DCI theo trường hợp nào:-w?

Hôm sau chịu khó xem kĩ nha , tránh spam nha bạn ;)
 
Q

quocviethy

xét tam giác :ABI và DCI
ta có :AB =CD (gt)
BI =IC (I thuộc BC)
AI =ID( I____AD)
=> ABI = DCI
=> góc BAI = IDC = IAD
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom