Mọi người cùng giải nào

A

along0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hai tấm gỗ kim loai m1 và m2 được chồng lên nhau và để trên sàn nằm ngang. Tính lực kéo cực đại làm khúc gỗ dưới chuyển động nhanh dần đều mà khúc gỗ trên vẫn đứng yên so với nó. Cho m1 = 1kg, m2 = 2kg, hệ số ma sát giữa 2 khúc gỗ là 0,1, giữa khúc gỗ dưới với bàn là 0,2, g = 10m/[TEX]s^2[/TEX].
(chú ý: chọn hệ quy chiếu gắn với m2, vât m1 nằm trên m2)
 
A

anhhp93

ban ve hih ra cho dễ nhìn nha'!!!!
Dầu tiên: để m2 chuyển động nhah dần đều thì : F> u2(m1+m2)g= 0.2*3*10= 6N
Để m1 ko chuyển động thì: u1m1g> m1a=====> u1g> a====> a< 1 (m/S2)

bạn thay vào biểu thức: F - u2(m1+m2)g = (m1+m2)a =====> F< 9N
Nếu mih ko nhầm thì DA là : 6< F< 9
Các bạn xem mih làm có đug ko nha!!!! :D:D:D:D:D
 
Top Bottom