moị người chung tay giúp em với

T

th_love

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC nhọn, đường cao AH.Về phía ngoài của tam giác vẽ các ta giác vuông cân ACF & ABE vuông ở B & C. Trên tia đối của tia AH lấy điểm I sao cho AI=BC . c/m : a)tam giác ABI = tam giác BEC
b) BI=CE và BI vuông góc với CE
 
K

katori_rikikuno

Bạn ơi, đây là bài toán lớp mấy đấy?
bạn học lớp mấy rồi
 
Last edited by a moderator:
K

katori_rikikuno

a/ Tg ABI = BEC vì:
AI = BC (gt)
AB = BE ( tg ABI vuông cân tại B)
góc BAI = EBC ( vì góc BAI = ABH + AHB, EBC = ABE + ABH, mà AHB = ABE = 90 độ)
=> 2 tg trên bằg nhau
 
K

katori_rikikuno

b/ vì 2 tg kia = nên => BI = CE ( 2 góc tương ứng)
còn phần kia mình chưa nghĩ ra, nhờ mọi người nhá
 
M

meocon2x

uh bai nay don jan thui cach don jan ne ta co AI=BC(gt)
ta lai co goc B=gocC=90*(gt)
ta lai co EB=FC ( vi đây là hình thang cân ) nếu bạn vẻ đúng hình sẻ thấy hjjjjjjjj=> là 2 tam giác trên= nhau
còn câu B để tớ tìm tài lịu đã rùi trả lời bạn sau hjjjjj
 
Top Bottom