Mọi người chứng minh công thức này giúp mình với.cám on mọi người

D

duy2013

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mạch dao động LC lý tưởng, gọi i và u là cường độ dòng điện trong mạch và hiệu điện thế giữa hai đầu cuộn dây tại một thời điểm nào đó, I0 là cường độ dòng điện cực đại trong mạch. Hệ thức biểu diễn mối liên hệ giữa i, u và I0 là :. ( Io*Io-i*i)*C=U*U*L
 
M

maiminhtien

ta sẽ biến đổi nó về công thức đúng sau
[TEX]Qo^2 = q^2 + i^2/\omega^2[/TEX]
bắt đầu
[TEX](Io^2-i^2)C=U^2 L [/TEX]
[TEX] Io^2 - i^2 = (U^2L)/C [/TEX]
[TEX]( \omega Qo)^2=i^2+(U^2L)/C[/TEX]
[TEX] Qo^2=i^2/\omega^2 + U^2/C^2[/TEX]
[TEX]Qo^2=i^2/\omega^2 + q^2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom