mọi người cho mình hỏi bài này với

  • Thread starter tianangthang7@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,399

T

tianangthang7@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một giài bóng chuyền gồm 12 đội bóng tham dự. Trong đó có 9 đội nước ngoài và 3 đội của Việt Nam. Ban tổ chức cho bốc thăm ngẫu nhiên để chia thành 3 bảng A,B,C, mỗi bảng 4 đội. Tính xác xuất để 3 đội của Việt Nam ở 3 bảng khác nhau.
 
D

dien0709

Một giài bóng chuyền gồm 12 đội bóng tham dự. Trong đó có 9 đội nước ngoài và 3 đội của Việt Nam. Ban tổ chức cho bốc thăm ngẫu nhiên để chia thành 3 bảng A,B,C, mỗi bảng 4 đội. Tính xác xuất để 3 đội của Việt Nam ở 3 bảng khác nhau.

$n(w)=C_{12}^4.C_8^4.C_4^4=34650$

$n(A)=C_3^1.C_9^3.C_2^1.C_6^3.C_1^1.C_3^3=10080$

=>$P(A)=\dfrac{16}{55}$
 
Top Bottom