mọi người cho mình công thức

T

trungduc2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U=100[tex]\sqrt3[/tex]V vào hai đầu đoạn mạch RLC có L thay đổi.Khi điện áp hiệu dụng ULmax thi Uc=200V.Giá trị UL max là
A.100V B.150V C.300V D.200V

Bài 2: Để đo chu kì bán rã của chất phóng xạ, người ta dùng máy đếm xung.Bắt đầu từ t0=0 đến t1=2h máy đếm xung đếm được X1 xung.đến t2=6h kể từ thời điểm t0=0 máy đếm được X2=2,3X1,Chu kì bán rã của chất phóng xa đó là
A. 4h30phút9s B.4h2phut33s C.4h42phut33s D. 4h12phut3s
 
Last edited by a moderator:
T

trungduc2009

mọi người có ai giải đuợc ko.giúp mình với.câu 1 mình nghĩ có ct tính.mọi người đã từng làm thì giúp mình với
 
H

huubinh17

câu 1 có công thức, nhưng ko phải để học thuộc lòng, mà là để hiểu => nhớ lâu

Dùng cái giản đồ là ra, khi diều chỉnh L để U_L max thì trong tam giác gồm có [tex]U[/tex] và [tex]U_{RC}[/tex] thì [tex]U_{Lmax}[/tex] là cạnh huyền, 2 thằng kia là 2 cạnh góc vuông, đề cho hết rồi, làm thôi
trong tam giác vuông đó áp dụng hệ thức thì có ngay [tex]U_L(U_L - U_C)=U^2[/tex] thì phải, mình ko có giấy bút, chỉ hình dung thôi
 
Top Bottom