mọi người cho em hỏi 1 chỗ nhỏ trong BTTL của thầy Phương

P

phanthekhuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho lăng trụ đứng abcd.a'b'c'd' thì ta vẽ mặt bên với mặt đáy của nó là hình gì ạ? 1 vấn đề nữa...gọi M là trung điểm a'd', N là trung điểm a'b'...vậy tại sao khi gọi S là giao điểm của BN và DM thì N và M và A' lần lược là trung điểm SB SD VÀ SA được ạ?
 
N

nguyenbahiep1

Cho lăng trụ đứng abcd.a'b'c'd' thì ta vẽ mặt bên với mặt đáy của nó là hình gì ạ? 1 vấn đề nữa...gọi M là trung điểm a'd', N là trung điểm a'b'...vậy tại sao khi gọi S là giao điểm của BN và DM thì N và M và A' lần lược là trung điểm SB SD VÀ SA được ạ?

ý 1

Về bản chất là hình chữ nhật . Còn trong hình em vẽ như hình bình hành. Mặt trước có thể vẽ là hình chữ nhật cho đẹp


Ý 2

MN // = 1/2 D'B" = 1/2BD

Vậy MN là đường trung bình trong tam giác SDB hay M N là trung điểm SD và SB

vì A'B'C'D' và ABDC là 2 mp // nên chúng cắt 3 đường thẳng SA , SB,SD theo các đoạn thẳng có tỷ lệ

do đó có tỷ lệ SM/ SD = 1/2 = SA'/SA
 
Top Bottom