Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
SO3(k) + H2O(l) → HSO4– + H+, ∆G0 = –134,5 kJ ở 250C
a. Tính ∆G0 của phản ứng sau ở 250C: SO2(k) + 1/2O2(k) + H2O(l) HSO4– + H+
b. Tính sức điện động chuẩn của pin nếu sử dụng phản ứng của câu a.
c. Tính thế khử chuẩn của cặp HSO4–/SO2(k), biết φ0(O2/H2O) = 1,23V.
a. Tính ∆G0 của phản ứng sau ở 250C: SO2(k) + 1/2O2(k) + H2O(l) HSO4– + H+
b. Tính sức điện động chuẩn của pin nếu sử dụng phản ứng của câu a.
c. Tính thế khử chuẩn của cặp HSO4–/SO2(k), biết φ0(O2/H2O) = 1,23V.