moi nguoi chi giup nhe

T

thaithutrang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 15(trích chuyên KHTN lần 3-2013).Cho X gồm Na, Al vào nước được dung dịch Y chứa 2 chất tan có nồng độ bằng nhau và thoát ra V lít khí H2.Thêm 150 ml dung dịch H2SO4 1M vào dung dịch Y thu được 7,8g kết tủa và dung dịch sau phản ứng đổi màu quỳ tím thành xanh.
V là
A.8,96
B.7,84
C.13,44
D.11,2
 
L

langtungheoht

Câu 15(trích chuyên KHTN lần 3-2013).Cho X gồm Na, Al vào nước được dung dịch Y chứa 2 chất tan có nồng độ bằng nhau và thoát ra V lít khí H2.Thêm 150 ml dung dịch H2SO4 1M vào dung dịch Y thu được 7,8g kết tủa và dung dịch sau phản ứng đổi màu quỳ tím thành xanh.
V là
A.8,96
B.7,84
C.13,44
D.11,2

dung dịch sau phản ứng làm quỳ hóa xanh => NaAlO2 còn dư H+ hết
H+ + OH- -> H2O
x -> x
H+ +AlO2- + H2O -> Al(OH)3
0.1<-------- 0.1
=> x=0.2
do 2 chất tan có nồng độ bằng nhau => 0.4 mol Na và 0.2 mol Al
=>nH2= 0.2+0.3=0.5
=> chọn D
 
Top Bottom