Mỗi ngày một vài bài tập hay và khó LTĐH!

G

giapvantuan94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình vào vấn đề chính luôn nhé:
Bài 1: (Trích Chuyên Thái Bình)
Cho 14,8g hỗn hợp X chứa ancol metylic và ancol anlylic thành 2 phần:
-P1: Cho tác dụng với Na dư thu được 2.52 lít H2 (đktc).
-P2: Tắc dụng vừa đủ với 50 ml dd Br2 1M
Xác định phần trăm theo khối lượng ancol metylic trong hỗn hợp X?

A:45%
B:66,67%
C:21.62%
D:45,68%

Xin mời các bạn thử sức!!!
 
C

cosset

Mình vào vấn đề chính luôn nhé:
Bài 1: (Trích Chuyên Thái Bình)
Cho 14,8g hỗn hợp X chứa ancol metylic và ancol anlylic thành 2 phần:
-P1: Cho tác dụng với Na dư thu được 2.52 lít H2 (đktc).
-P2: Tắc dụng vừa đủ với 50 ml dd Br2 1M
Xác định phần trăm theo khối lượng ancol metylic trong hỗn hợp X?

A:45%
B:66,67%
C:21.62%
D:45,68%

Xin mời các bạn thử sức!!!

-P2 nBr2 = 0,05 = n anlylic
đặt n metylic = a
-P1 = xP2 \Rightarrow n anlylic = 0,05x
n metylic = ax
ta có hệ ax + 0,05x = 2,52/22,4 * 2 =0,225
32ax + 58*0,05x = 14,8x/(1+x)
\Rightarrow a= 0,025, x =3 \RightarrowC
hoặc a= 0,071875 , x= 1,846 \Rightarrow%metylic =44,23%
 
Top Bottom