Mỗi ngày một câu hỏi IQ nhé.

H

horalinh

Chơi xỏ

1. Phải khẳng định cả hai tờ giấy trến nắp hòm đều sai vì chúng tạo ra cái vòng luẩn quẩn nếu như chỉ cần một trong hai tờ là đúng.
2. gọi tờ giấy ở hòm 1 là A, tờ giấy ở hòm 2 là B. Nếu một tờ giấy là đúng khi và chỉ khi nó đúng hoàn toàn thì có cách giải như sau:
Nếu A sai:
a.Sai ở B đúng->
a1.A đúng ,mâu thuẫn gt.
a2.hòm 2 có kho báu.
b.Sai ở hòm 1 có kho báu->hòm 2 có kho báu.
Nếu B sai:
a.Sai ở A sai ->A đúng ->B đúng, trái gt.
b.Sai ở hòm 1 có kho báu ->hòm 2 có kho báu.
Vậy hòm 2 có kho báu. Nhưng tớ sẽ không dại mở ra vì kẻ đặt ra câu đố có thể phân biệt đúng sai không rõ ràng hoặc hắn cố tình bỏ độc cả hai hòm thì ặc ặc. O:)
 
V

vlong11

Re: Chơi xỏ

horalinh said:
1. Phải khẳng định cả hai tờ giấy trến nắp hòm đều sai vì chúng tạo ra cái vòng luẩn quẩn nếu như chỉ cần một trong hai tờ là đúng.
2. gọi tờ giấy ở hòm 1 là A, tờ giấy ở hòm 2 là B. Nếu một tờ giấy là đúng khi và chỉ khi nó đúng hoàn toàn thì có cách giải như sau:
Nếu A sai:
a.Sai ở B đúng->
a1.A đúng ,mâu thuẫn gt.
a2.hòm 2 có kho báu.
b.Sai ở hòm 1 có kho báu->hòm 2 có kho báu.
Nếu B sai:
a.Sai ở A sai ->A đúng ->B đúng, trái gt.
b.Sai ở hòm 1 có kho báu ->hòm 2 có kho báu.
Vậy hòm 2 có kho báu. Nhưng tớ sẽ không dại mở ra vì kẻ đặt ra câu đố có thể phân biệt đúng sai không rõ ràng hoặc hắn cố tình bỏ độc cả hai hòm thì ặc ặc. O:)
Oài, làm gì mà nhát gan thế bạn? >:)

Câu đố dễ tiếp theo đây:
Chị Liên đi chợ về và mua cho con trai hai củ mì thơm. Hỏi con trai của chị Liên tên là gì? :>
 
V

vlong11

Re: Chơi xỏ

mimosa_769 said:
vlong11 said:
Câu đố dễ tiếp theo đây:
Chị Liên đi chợ về và mua cho con trai hai củ mì thơm. Hỏi con trai của chị Liên tên là gì? :>
hai củ = cu Hải :D
Đúng rồi. Tiếp tục:

Có một con trâu được buộc vào một cái cọc với đoạn dây dài 9m. Cách con trâu 10m có một đống rơm. Hỏi làm sao con trâu ăn được rơm một cách dễ dàng?
 
M

mimosa_769

Re: Chơi xỏ

vlong11 said:
mimosa_769 said:
vlong11 said:
Câu đố dễ tiếp theo đây:
Chị Liên đi chợ về và mua cho con trai hai củ mì thơm. Hỏi con trai của chị Liên tên là gì? :>
hai củ = cu Hải :D
Đúng rồi. Tiếp tục:

Có một con trâu được buộc vào một cái cọc với đoạn dây dài 9m. Cách con trâu 10m có một đống rơm. Hỏi làm sao con trâu ăn được rơm một cách dễ dàng?
Nó cứ việc...tự nhiên như ruồi vì cọc có đc cố định đâu!!!!!
:p :p ;) :D
 
C

cunconhamhoc

Thì là vì thứ tự của nó là rơm-1m-cọc-9m-trâu.Dây 9m nè, trâu đến đống rơm 10m nè. Hok bik đúng ko a?Bài này ko có nói vị trí tương đối của 3 thứ nên em đoán mò thế.
 
C

chimtrangmocoi

Tiếp nhé:Có một ông già leo lên núi hỏi ông ta thấy gì?Và có một chàng trai lên núi hỏi anh ta th6y1 gì
 
S

shinichi5692

sợi dây buộc vào chân (hoặc đuôi) con trâu, tjnh chjeu daj` thân trâu >1m. => trâu vẫn ăn được
 
V

vlong11

Hãy trở lại với các câu đố IQ nào.

Một con cá có khúc đầu dài 9 cm. Cái đuôi dài bằng chiều dài đầu cá cộng với một nửa chiều dài thân cá. Thân cá dài bằng chiều dài đầu cá cộng với chiều dài đuôi cá. Vậy con cá đó dài bao nhiêu?
 
S

sonmoc

Gọi chiều dài đầu là a
chiều dài thân là b
Chiều dài đuôi là c

Ta có : c = a + 1/2b ( 1 )
b = a + c (2 )

Thay ( 2) vào (1) có :
c = a + 1/2 ( a+c )
=> 3a = c
=> c = 27 cm
=> b = 36 cm

=> Con cá dài = a + b + c = 9+27+36 = 72 cm

Không biết có đúng không
 
Top Bottom