H
hacbeo
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
MỖI NGÀY MỘT BÀI HÓA HAY ( NGÀY THỨ HAI MƯƠI HAI
Hỗn hợp A gồm rượu metylic và propylic với tỉ lệ số mol tương ứng là 5:1 .Hỗn hợp B gồm 2 olephin khí ở đk thường.Chia A làm 2 phần = nhau:
P1: td với Na thu đc V lít H2 đktc
P2: đun nóng với H2SO4 đặc [tex] 180^o[/tex] thu dc 1 olefin và đimetyl ete..lội từ từ qua nước loại hết ete tan (.) H2O .lấy olefin thu đc trộn với B đc hh D có dD/H2=21.khi có Ni xt thì D td hết với V H2 ở trên
a/XD ctpt của các olefin trong B
Hỗn hợp A gồm rượu metylic và propylic với tỉ lệ số mol tương ứng là 5:1 .Hỗn hợp B gồm 2 olephin khí ở đk thường.Chia A làm 2 phần = nhau:
P1: td với Na thu đc V lít H2 đktc
P2: đun nóng với H2SO4 đặc [tex] 180^o[/tex] thu dc 1 olefin và đimetyl ete..lội từ từ qua nước loại hết ete tan (.) H2O .lấy olefin thu đc trộn với B đc hh D có dD/H2=21.khi có Ni xt thì D td hết với V H2 ở trên
a/XD ctpt của các olefin trong B