moi ng lam giup minh nha

H

happyday307

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung nóng 100 gam hỗn hợp gồm Na2CO3 và NaHCO3 cho đến khối lượng không thay đổi còn lại 69 gam chất rắn. Thành phần % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp đầu là
  • 63% và 37%.
  • 16% và 84%.
  • 42% và 58%.
  • 21% và 79%.
minh lam ma chang ra kq gi ca.ban nao giup minh voi
 
C

canhdong_binhyen

khối lượng giảm chính là mCO2 và mH2O
NaHCO3----->Na2CO3+CO2+H2O
84g.................................(44+18)g
x g....................................31g
=>mNaHCO3=x=42g=>%NaHCO3=42%=>% Na2CO3=58% vay câu C
 
E

englands

Mình dùng tăng giảm kl
2 NaHCO3 => Na2CO3
2mol---------->1mol --------> m giảm=2*84-106=62
1mol <--------------------------- m=31
=> mNahco3=84
%mNaHCO3=84%
ĐÁP ÁN BBBBBBBBBB
 
Last edited by a moderator:
S

son_9x1

goi nNaHCO3=x(mol) va nNa2CO3=y(mol)
viet pt 2NaHCO3 -->Na2CO3 + CO2+ H2O
--> he 84x+106y=100
53x+106y=69
--> x=1 y=....
-->dap an B
 
Top Bottom