mọi ng giúp tui với

O

o0o0o0o0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 gen điều khiển giải mã tổng hợp 20 phân tử protein đòi hỏi môi trg nội bào cung cấp 5980 axit amin . Trong đó mạch gốc có T=10% so với số nu của mạch phân tử mARN đc tổng hợp từ khuôn mẫu của gen này có X=200, G=2X
nếu có 5 riboxom cùng trượt 1 lần trên mỗi phân tử mARN thì số lg từng ribonu cần cung cấp là bao nhiu
mọ ng giúp cái
 
V

vanlongthan

số lượng ribo nu từng loại một hả em ?
nếu thế thì em ghi sai đề, vì bộ 3 cuối chưa rõ thế nào nên ko thể xác định được từng loại được

còn nếu chung thì 4485 ribo nu thì phải, ko bít tình có đúng ko :D
 
O

o0o0o0o0o

vanlongthan said:
số lượng ribo nu từng loại một hả em ?
nếu thế thì em ghi sai đề, vì bộ 3 cuối chưa rõ thế nào nên ko thể xác định được từng loại được

còn nếu chung thì 4485 ribo nu thì phải, ko bít tình có đúng ko :D
tính kiểu gì thía ạ
phần này em ko học hành tử tế nên chẳng hỉu gì
mà đúng làcùng loại mà
 
H

huong18vn

tổng hợp 20 phân tử protein đòi hỏi môi trg nội bào cung cấp 5980 axit amin
--> 1 phân tử Pr cần có 5980:20=299aa --> có 300 bộ 3--> mARN=300*3=900 RNu
rong đó mạch gốc có T=10% --> Am= 10%*900=90
Xm=200, Gm=2Xm=400 --> Um=900-90-200-400=210
từ đó có

Am=90 ---> Ri bô nu loại U cần: 90*5=450
Um=210---> Ri bô nu loại A cần: 210*5=1050
Gm=400---> Ri bô nu loại X cần: 400*5=2000
Xm=200---> Ri bô nu loại G cần: 200*5=1000

Nếu mã kết thúc là UAA: từng loại là: 445,1040,2000,1000
Nếu mã kết thúc là UAG(hoặc UGA): từng loại là: 445, 1045,2000,995
 
V

vanlongthan

giải như em đúng, kết quả cũng 4485
nhưng mà đề nếu thế ko rõ ràng, đặc biệt trong thi trắc nghiệm
 
G

gautrucpanda163

kho qua ba con oi

ba con oi chi dum toi cach hoc sinh voi.12 roi am tui mu luon ,may mon khac thi ok con mon nay toi botay.com.vn luon :(
cuu voi
 
Top Bottom