Mời mọi người cùng giải

Status
Không mở trả lời sau này.
C

clover141

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Hỗn hợp A gồm Fe và kim loại M có hóa trị không đổi, Tỉ lệ mol M : mol Fe = 2 : 3. chia A làm 3 phần bằng nhau
Phần 1 đốt cháy hết trong khí oxi thu đc 66.8g hỗn hợp gồm Fe3O4 và oxit M
Phần 2 hòa tan hết trong dd HCl thu đc 26.88 lít H ( đktc)
Phần 3 tác dụng vừa đủ với 33.6 lít Cl ( đktc)
Xác định kim loại M và khối lượng của từng kim loại trong hỗn hợp.
Mình cũng đã giải sơ qua nhưng ko biết kết quả đúng ko nên nhờ bà con cho ý kiến.:)>-
 
W

wickymuck

cái này cứ lập pt ra mà giải , mà bạn nhớ là các chất mà hok td thì khối lượng của nó vẫn dc tính trong hh, và chia làm 3 phần thì m/3
 
K

kira_l

1)Hỗn hợp A gồm Fe và kim loại M có hóa trị không đổi, Tỉ lệ mol M : mol Fe = 2 : 3. chia A làm 3 phần bằng nhau
Phần 1 đốt cháy hết trong khí oxi thu đc 66.8g hỗn hợp gồm Fe3O4 và oxit M
Phần 2 hòa tan hết trong dd HCl thu đc 26.88 lít H ( đktc)
Phần 3 tác dụng vừa đủ với 33.6 lít Cl ( đktc)
Xác định kim loại M và khối lượng của từng kim loại trong hỗn hợp.
Mình cũng đã giải sơ qua nhưng ko biết kết quả đúng ko nên nhờ bà con cho ý kiến.:)>-

gọi hóa trị của M là n

3Fe + 2O2 ==== Fe3O4
1,5x............................0,5x
4M + nO2 ===== 2M2On
x.................................0,5x
Fe + 2HCl ==== FeCl2 + H2
1,5x.....................................1,5x
2M + 2nHCl ==== 2MCln + nH2
x...............................................xn/2
2Fe + 3Cl2 ==== 2FeCl3
1,5x.....1,5.3x/2
2M + nCl2 ====== 2MCln
x.......xn/2
P1 (0,5.232 + M + 8n ). x = 66,8 (1)

1,5x + xn/2 = 1,2 (2)

4,5x/2 + xn/2 = 1,5 (3)

Lấy (3) - (2) => x= 0,4

=====> n = 3

thế vào (1) ======> M = Al

~~~~~~~~~> cám ơn proechcom ! đã bấm máy giùm mình :D

cám ơn ếch nhìu nghen !

 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom