[Mọi câu hỏi của mình ở đây] Các bạn giúp mình LTĐH môn Toán nhé!

N

nguyenbahiep1

Giải bất phương trình:
[TEX]6.9^a - 13.6^a + 6.4^a \leq 0[/TEX]
Với a = [TEX]2x^2 - x[/TEX]

Dấu "=" thì mò được, nhưng dấu "<" thì mình chưa hiểu. Mong các bạn giải đáp giúp. Mình xin cảm ơn! :)

chia cả 2 vế cho [TEX]4^a[/TEX]

[laTEX]6.(\frac{3}{2})^{2a} - 13.(\frac{3}{2})^a + 6 \leq 0 \\ \\ u = (\frac{3}{2})^{2x^2-x} \\ \\ 6.u^2 -13u + 6 \leq 0 \\ \\ \frac{2}{3} \leq u \leq \frac{3}{2} \\ \\ -1 \leq 2x^2 -x \leq 1[/laTEX]

đến đây bạn làm được rồi chứ
 
L

lnt0412

Giải bất phương trình:
[TEX] -2t^3+ 4t + 3 \geq 0[/TEX]
Cảm ơn đã xem!
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Giải bất phương trình:
[TEX] -2t^2+ 4t + 3 \geq 0[/TEX]
Cảm ơn đã xem!


bạn cần xem lại bất đẳng thức ở lớp 10 nhé phần dấu của tam thức bậc 2


đầu tiên giải nghiệm của

[TEX] -2t^2 + 4t + 3 = 0 \\ t = \frac{4+\sqrt{10}}{2} \\ t = \frac{4-\sqrt{10}}{2}[/TEX]

ta thuộc câu trong trái ngoài cùng vâyh đáp án là

[TEX]t = \frac{4-\sqrt{10}}{2} \leq t \leq \frac{4+\sqrt{10}}{2} [/TEX]
 
L

lnt0412

Giải bất phương trình:
[TEX] -2t^3+ 4t + 3 \geq 0[/TEX]

Các bạn giúp mình với! Xin cảm ơn!
 
T

truongduong9083

Bất phương trình bậc 3 này nghiệm lẻ bạn nhé. Nên tốt nhất bạn không nên quan tâm làm gì vì sẽ không thi đại học nhé
 
L

lnt0412

@ truongduong9083: Dạ, thì ra em chép thiếu đề thầy Võ cho nên giải không ra :p Cảm ơn sự giúp đỡ của mọi người :)
 
Top Bottom