mời các bạn

N

ncthang12a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 126g Na2SO3 tác dụng với lượng dư dung dịch H2SO4 loãng. Toàn bộ lượng khí SO2 thoát ra đem hấp thụ vào 300g dung dịch NaOH 20%. Khi cô cạn dung dịch, khối lượng muối là
2) Cho 3g đơn chất B đốt cháy với 6,72 lit O2 (đktc) thu được 6,72 lít hỗn hợp khí A (đktc), hỗn hợp khí này có tỉ khối hơi so với N2 là 1,5. Khí này (hợp chất của B với oxi) có thể là:
A. NO2 B. SO2 C.CO2 D .Cả b và C
3) Điện phân 400 g dung dịch CuSO4 8% đến khi khối lượng dung dịch giảm đi 20,5g. Nồng độ % các chất trong dung dịch sau điện phân là:
 
Last edited by a moderator:
V

vanculete

[TEX]\frac{nOH-}{nSO_2}<1 => [/TEX]tạo ra muối axit
[TEX]\frac{nOH-}{nSO_2}>2 [/TEX]TẠO ra muối trung hoà , con khoảng giữa tạo ra 2 muối => đến đây bạn có thể làm được
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

1) Cho 126g Na2SO3 tác dụng với lượng dư dung dịch H2SO4 loãng. Toàn bộ lượng khí SO2 thoát ra đem hấp thụ vào 300g dung dịch NaOH 20%. Khi cô cạn dung dịch, khối lượng muối là

pt : Na2SO3 + H2SO4 ===== Na2SO4 + SO2 + H2O

n_Na2SO3 = n_SO2 = 126/( 23 . 2 + 32 + 48 ) = 1 mol

n_NaOH = 1,5 mol

ta có NaOH / SO2 = 1,5 /1

1 < 1,5 < 2

=> tạo ra 2 muối

NaOH + SO2 ==== NaHSO3

2NaOH + SO2 ==== Na2SO3 + H2O

=> pt

=> m_hh muối :D
 
Last edited by a moderator:
V

vanculete

sử dụng số mol e trao đổi.TH1>CuSO4 dư
[TEX]Cu^2+ +2e=Cu[/TEX]
[TEX]2H_2O=O_2+4H+ +4e[/TEX]
=>kl dung dịch giảm khối lượng của Cu và O2 bay ra =>32x+64*2x=20,5=>x= =>số mol các chất còn lại
TH2 :CuSO4 đứt gánh giữa đường => bạn tính số mol theo CuSO4=> nH2O điện phân tiếp => những cái còn lại. bạn làm không ra nhớ send cho mình nha . câu 2 thử là nhanh nhất bạn à
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom