mời các bạn thử làm mấy bài này? trình mình còn gà lắm:(

G

godgog

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: Đốt cháy hoàn toàn 20ml hỗn hợp X: C3H6, CH4, CO (thể tích CO gấp 2 lần thể tích CH4) thì thu đc 24ml CO2 (các khí đo cùng điều kiện). Tỉ khối của X so vs H2 là?
a. 12,9 b. 25,8 c. 22,2 d.11,1

Câu 2:*** cháy hoàn toàn 1 hi drocacbon X. hấp thụ hoàn toàn sp cháy qua Ba(OH)2 thu đc 29.55g kết tủa. KL dung dịch Ba(OH)2 giảm so với ban đầu 19.55g. CTPT của X là?
a. C3H4 b. C2H6 c.C3H6 d.C3H8

Câu 3:Hỗn hợp M gồm andehit X (no đơn chức mạch hở) và hidrocacbon Y có tổng số mol là 0,2 (nX<nY). đốt cháy hoàn toàn M thu được 8,96 lít CO2 (ĐKTC) và 7,2g H2O. Y là?
a.CH4 b.C2H2 c.C3H6 d.C3H8
 
H

hoi_a5_1995

câu 1: Đốt cháy hoàn toàn 20ml hỗn hợp X: C3H6, CH4, CO (thể tích CO gấp 2 lần thể tích CH4) thì thu đc 24ml CO2 (các khí đo cùng điều kiện). Tỉ khối của X so vs H2 là?
a. 12,9 b. 25,8 c. 22,2 d.11,1
gọi x là số mol của $ CH_4 $ => nCO = 2x => $

C_3H_6 $ = 20 -3x

từ 24 ml $ CO_2 $ => x = 6 mol

=> tỉ khói = 12,9


Câu 2:*** cháy hoàn toàn 1 hi drocacbon X. hấp thụ hoàn toàn sp cháy qua Ba(OH)2 thu đc 29.55g kết tủa. KL dung dịch Ba(OH)2 giảm so với ban đầu 19.55g. CTPT của X là?
a. C3H4 b. C2H6 c.C3H6 d.C3H8
$ => nCO_2 = n BaCO3 = \frac{29.55}{197} $

$ => nH2O = \frac{29,55 - 19,55 - \frac{29.55 . 44}{197}}{18} $

$ = > n hh = 0,03 $

=> n = 5 sai ở mô hok bk :-S

Câu 3:Hỗn hợp M gồm andehit X (no đơn chức mạch hở) và hidrocacbon Y có tổng số mol là 0,2 (nX<nY). đốt cháy hoàn toàn M thu được 8,96 lít CO2 (ĐKTC) và 7,2g H2O. Y là?
Dễ dàng => hidrocacbon là anken
gọi CT andehit : CnH2nO : x

aken : CmH2m : y

lập hệ ch chạy nghiệm nhé
 
H

hoathuytinh16021995

gọi x là số mol của $ CH_4 $ => nCO = 2x => $

C_3H_6 $ = 20 -3x

từ 24 ml $ CO_2 $ => x = 6 mol

=> tỉ khói = 12,9 :)>-

bạn ơi!
hình như bài của bạn cố chút nhầm lẫn nho nhỏ!
trong 200ml hỗn hợp X thì bao gồm cả C3H6 ;CH4 và CO nữa mà!
chứ không phải chỉ có C3H6 và CH4 đâu!
 
H

hoathuytinh16021995


Dễ dàng => hidrocacbon là anken
gọi CT andehit : CnH2nO : x

aken : CmH2m : y

lập hệ ch chạy nghiệm nhé[/QUOTE]
còn bài này bạn giải cụ thể ra được không !
tớ cũng giải hệ!
biện luận tìm ra ẩn ! nhưng nó hỏng ra!
thanks bạn trước!
 
Top Bottom