mở đầu cho vật lý 9 và ôn lại phần cuối vật lý 8

T

timgai_077

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hiệu điện thế giữa hai đầu một dây dẫn là 15 V,thì cuòng độ dòng điện qua dây dẫn là 2,5 A .để cường độ dòng điện qua dây dẫn đó giảm đi 0,5 a thì hiệu điện thế giữa 2 dầu dây dẫn đó phải bằng bao nhiêu?????????????
làm ơn trả lời dùng em lý giải cụ thể vì em có lời giải rồi mà chưa hiểu lắm làm lại rồi giảng dùng cho em hiểu em sắp làm bài kiểm tra 15phút tại lớp họ hè rồi làm ơn giúp dùng cảm ơn nhiều!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
G

girltoanpro1995

hiệu điện thế giữa hai đầu một dây dẫn là 15 V,thì cuòng độ dòng điện qua dây dẫn là 2,5 A .để cường độ dòng điện qua dây dẫn đó giảm đi 0,5 a thì hiệu điện thế giữa 2 dầu dây dẫn đó phải bằng bao nhiêu?????????????
làm ơn trả lời dùng em lý giải cụ thể vì em có lời giải rồi mà chưa hiểu lắm làm lại rồi giảng dùng cho em hiểu em sắp làm bài kiểm tra 15phút tại lớp họ hè rồi làm ơn giúp dùng cảm ơn nhiều!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Cường độ dòng điện tỉ lệ thuận với hiệu điện thế dòng điện. Ta có:
[TEX]I_2=2,5-0,5=2 (A)[/TEX]
[TEX]=>\frac{15}{2,5}=\frac{x}{2}[/TEX]
Tính x là xong :">
 
V

vocongtruong

em dùng định luật Ôm : R=U/I để tìm điện trở của dây dẫn, đối với chương trình vật lý ở THCS thì điện trở của dây dẫn không phụ thuộc vào nhiệt độ.Cụ thể như sau:
-ngay từ đầu đề cho dòng điện chạy qua dây có cường độ dòng điện là 2,5A và hiệu điện thế là 15V dễ suy ra điện trở của dây dẫn là 15/2,5=6(ôm). Khi đề hỏi cường độ dòng điện giảm 0,5A tức lúc đó cường độ dòng điện qua dây dẫn chỉ còn là 2A suy ra hiệu điện thế lúc có dòng điện 2A đi qua dây dẫn 6 Ôm là 6*2=12V.Hì...Hì...Hì...
 
H

hg2796

Bạn có thể tính điện trở dây dẫn (dựa vào khi U=15 thì I=2.5)=> Hiệu điện thế khi I=2 là U=I*R
 
Top Bottom