[imath]n_{MnO_2} = 0,3( mol)[/imath]
[imath]MnO_2+4HCl \rightarrow MnCl_2+Cl_2+2H_2O[/imath]
0,3-------------------------------------0,3
Gọi n là hóa trị R
[imath]2R+nCl_2 \rightarrow 2RCl_n[/imath]
BTKL : [imath]m_R = m_X - m_{Cl_2} = 38,1 - 0,3.71 = 16,8 (g)[/imath] => [imath]n_{R} = \frac{16,8}{R} (mol)[/imath]
Nếu kết tủa chỉ gồm AgCl=>BT Cl : [imath]n_{AgCl} = 2n_{Cl_2} = 0,6 (mol)[/imath]
=>[imath]m_{AgCl} = 81,6 (g) < 118,5 (g) [/imath]=> có Ag
BTKL : [imath] m_{AgCl} + 108.n_{Ag} = 118,5 (g) [/imath] => [imath] n_{Ag} = 0,3 (mol)[/imath]
BT e : n.[imath]n_{R}[/imath] = [imath] 2n_{Cl_2} + n_{Ag}[/imath]
=>[imath]n.\frac{16,8}{R} = 2.0,3 + 0,3[/imath]
=>R.0,9 = 16,8.n => R = [imath]\frac{56}{3}.n[/imath] =>n = 3, R = 56 (Fe)
Có gì thắt mắt bạn hỏi lại nhé, chúc bạn học tốt !