Vật lí 9 Bài tập điện năng tiêu thụ của một xã

Nguyễn Ngân Giang

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng mười một 2018
42
13
6
19
Bắc Ninh
Trường THCS Lê Văn Thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xã có 450 hộ. Trung bình công suất tiêu thụ mỗi hộ là 1200W, mỗi ngày trung bình mỗi hộ dùng điện 6h
a, Tính tiền điện và cả xã trong một tháng. Biết giá điện là 700/kWh .
b, Tính trung bình công suất điện mà xã nhận được.
c, Điện năng này được truyền đến cách đó 1km. Một phần hao phí trên dây do tỏa nhiệt. Biết hiệu suất truyền tải là 68%. Hiệu điện thế nơi sử dụng là 550V. Tính hiệu điện thế phát đi từ đầu trạm và điện trở của đường dây.
d, Dây tải làm bằng đồng . Tính tiết diện của dây.
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Một xã có 450 hộ. Trung bình công suất tiêu thụ mỗi hộ là 1200W, mỗi ngày trung bình mỗi hộ dùng điện 6h
a, Tính tiền điện và cả xã trong một tháng. Biết giá điện là 700/kWh .
b, Tính trung bình công suất điện mà xã nhận được.
c, Điện năng này được truyền đến cách đó 1km. Một phần hao phí trên dây do tỏa nhiệt. Biết hiệu suất truyền tải là 68%. Hiệu điện thế nơi sử dụng là 550V. Tính hiệu điện thế phát đi từ đầu trạm và điện trở của đường dây.
d, Dây tải làm bằng đồng . Tính tiết diện của dây.
a,đổi W --> kW
T=P.t.450.30
b,nhận được trong 1 tháng : P=1,2.450.30
nhận được trong 1 ngày : P=1,2.450
c,[tex]A_{i}=U.I.t[/tex]
- [tex]A_{tp}= \frac{A_{i}}{H}[/tex]
- [tex]U=\frac{A}{t.I}[/tex]
- [tex]R=\frac{U}{I}[/tex]
- [tex]\varphi _{Cu}=1,7.10^{-8}[/tex]
d,- 1km = 1000m = l
-[tex]S=\frac{\varphi .l}{R}[/tex]
mik viết ra công thức rõ ràng rồi đấy,bạn chỉ việc thế số và thêm lời giải thôi
- ko hiểu đoạn nào có thể hỏi lại nha
 
Top Bottom