Toán 10 Mn giúp em với ạ!! Em cảm ơn nhiều ạ!!!

Andrea Anna

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tám 2022
1
1
21
Phú Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông cân tại B, AB=R ( R là số thực dương cho trước ). Điểm M di động trên đường tròn tâm A bán kính R. Tìm vị trí điểm M để biểu thức
P=|[math]\overline{MA}+\overline{MC}-\overline{MB}[/math]| đạt gtln.
 
  • Like
Reactions: World Hello

World Hello

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2022
85
49
26
16
Hà Nội
Hà Nội
Cho tam giác ABC vuông cân tại B, AB=R ( R là số thực dương cho trước ). Điểm M di động trên đường tròn tâm A bán kính R. Tìm vị trí điểm M để biểu thức
P=|[math]\overline{MA}+\overline{MC}-\overline{MB}[/math]| đạt gtln.
Andrea AnnaMA, MB, MC có dấu hả bạn? Hay là vector? Nếu là vector:
Ta có:
P = |⇀MA + ⇀MC - ⇀MB|
= |⇀MA + ⇀BC|
⇀BC không đổi nên:
|⇀MA + ⇀BC| lớn nhất ⇔ ⇀MA ⇈ ⇀BC và MA dài nhất ⇔ M là đỉnh thứ 4 của hình vuông ABCM.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Andrea Anna
Top Bottom