Vật lí 8 mn cíu em với ạaa

thuh55687

Học sinh mới
26 Tháng hai 2023
4
0
1
17
Đắk Nông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có hai ô tô chuyển động ngược chiều đến gặp nhau tại hai điểm A và B cách nhau 300 km, nếu hai ô tô xuất phát cùng lúc thì sau 4 giờ chúng gặp nhau tại C. Nếu xe đi từ A xuất phát muộn hơn xe đi từ B là 1 giờ thì gặp nhau tại D và cách C một đoạn 18 km ,biết vận tốc xe đi từ a lớn hơn vận tốc xe đi từ B .Tính vận tốc mỗi xe
 

Tuyết Sơn

Học sinh
Thành viên
5 Tháng một 2022
123
1
197
36
Hà Giang
Bài này phải quy về bài giải hệ 3 pt thôi.

- Hai ô tô xuất phát cùng lúc, sau 4h gặp nhau tại C. ---> 4.V1 + 4.V2 = 300 -> v1 + v2 = 75.

- Xét trường hợp gặp nhau tại D, gọi t là thời gian xe tại B di chuyển, thời gian xe tại A di chuyển là t - 1. Ta có pt:

v1 (t - 1) + v2.t = 300

và DC = AC - AD hay 18 = v1.4 - v1(t-1)

Từ 3 pt trên giải ra v1, v2 và t.
 
  • Like
Reactions: thuh55687
Top Bottom