Sinh [Minigame tuần] Vừa học vừa chơi cùng tranh ảnh Sinh học - Số thứ 7

Status
Không mở trả lời sau này.

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào các bạn, cùng đến với minigame số thứ 7 nhé
Đã sửa.png

Câu hỏi: Bạn hãy cho biết hình ảnh trên nhắc tới đối tượng nào cùng với những từ khóa sau đây, giải thích:
1. Gốc R
2. Dạng D và L
3. Mã di truyền
4. Măng tây
Tuần này các bạn sẽ tiếp tục trả lời vào 20h - 20h30 Thứ 7 ngày 11/4
Trong kì nghỉ dịch này, các bạn cũng đừng quên việc bài vở, đồng thời hãy thực hiện theo các khuyến cáo của Bộ y tế, thường xuyên rửa tay, tránh nơi đông người, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, rèn luyện thể thao để nâng cao sức khỏe, phòng tránh dịch COVID-19 các bạn nhé.

Chào thân ái và hẹn gặp lại.
 

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
Mình mở bài viết trước, cứ đúng 20h các bạn trả lời nhé. Mọi câu trả lời trong vòng 20h -20h30 hôm nay mới được chấp nhận, ngoài khoảng thời gian này mọi câu trả lời sẽ không tính.
Thân ái
 

_haphuong36_

Cựu TMod Sử
Thành viên
15 Tháng mười 2019
995
2
1,485
151
18
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Đối tượng nhắc đến: Axit Amin
Giải thích:
1. Gốc R: R là trục đặc biệt quan trọng đối với axit amin. Các axit amin thường được phân loại dựa theo đặc tính của R.
2. Dạng D và L: Hầu hết các axit amin đều có 2 dạng đồng phân lập thể là D và L.
- Dạng L: Axit amin có vai trò quan trọng trong các protein.
- Dạng D: Axit amin trong các protein có trong các sinh vật sống dưới nước.
3. Mã di truyền: là phần mật mã quy định thông tin và trình tự axit amin đã được mã hoá dưới dạng trình tự các nucleotide trên
gen.
4: Măng tây: Năm 1806, hai nhà khoa học người Pháp Louis-Nicolas Vauquelin và Pirre Jean Robiquet đã cô lập hợp chất trong
măng tây, từ đó phát hiện ra axit amin đầu tiên.
 

Bạch Phụng !

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng ba 2020
139
219
36
Hà Tĩnh
ĐAN TRƯỜNG HỘI
Đáp án là: Cấu trúc phân tử của Axit amin.
1, R là một nhóm hữu cơ (nhóm thế).
2, D và L là 1 trong những cấu hình của phân tử trong không gian.
3, Mã di truyền là mã quy định thông tin về trình tự các axit amin.
4, Còn măng tây chứa loại axit amin được khám phá đầu tiên.
 

Samurai-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng một 2019
99
243
51
Lào Cai
Trường tỉnh Lào cai
Mình mở bài viết trước, cứ đúng 20h các bạn trả lời nhé. Mọi câu trả lời trong vòng 20h -20h30 hôm nay mới được chấp nhận, ngoài khoảng thời gian này mọi câu trả lời sẽ không tính.
Thân ái
Chào các bạn, cùng đến với minigame số thứ 7 nhé

Câu hỏi: Bạn hãy cho biết hình ảnh trên nhắc tới đối tượng nào cùng với những từ khóa sau đây, giải thích:
1. Gốc R
2. Dạng D và L
3. Mã di truyền
4. Măng tây
Tuần này các bạn sẽ tiếp tục trả lời vào 20h - 20h30 Thứ 7 ngày 11/4
Trong kì nghỉ dịch này, các bạn cũng đừng quên việc bài vở, đồng thời hãy thực hiện theo các khuyến cáo của Bộ y tế, thường xuyên rửa tay, tránh nơi đông người, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, rèn luyện thể thao để nâng cao sức khỏe, phòng tránh dịch COVID-19 các bạn nhé.

Chào thân ái và hẹn gặp lại.
Đối tượng nhắc đến: Axit Amin
Giải thích:
1. Gốc R: R là trục đặc biệt quan trọng đối với axit amin. Các axit amin thường được phân loại dựa theo đặc tính của R.
2. Dạng D và L: Hầu hết các axit amin đều có 2 dạng đồng phân lập thể là D và L.
- Dạng L: Axit amin có vai trò quan trọng trong các protein.
- Dạng D: Axit amin trong các protein có trong các sinh vật sống dưới nước.
3. Mã di truyền: là phần mật mã quy định thông tin và trình tự axit amin đã được mã hoá dưới dạng trình tự các nucleotide trên
gen.
4: Măng tây: Năm 1806, hai nhà khoa học người Pháp Louis-Nicolas Vauquelin và Pirre Jean Robiquet đã cô lập hợp chất trong
măng tây, từ đó phát hiện ra axit amin đầu tiên.
 
  • Like
Reactions: Khoảng lặng..

Khoảng lặng..

Học sinh gương mẫu
Thành viên
4 Tháng tư 2020
1,185
3,332
331
Phú Yên
HOCMAI Forum
Chào các bạn, cùng đến với minigame số thứ 7 nhé

Câu hỏi: Bạn hãy cho biết hình ảnh trên nhắc tới đối tượng nào cùng với những từ khóa sau đây, giải thích:
1. Gốc R
2. Dạng D và L
3. Mã di truyền
4. Măng tây
Tuần này các bạn sẽ tiếp tục trả lời vào 20h - 20h30 Thứ 7 ngày 11/4
Trong kì nghỉ dịch này, các bạn cũng đừng quên việc bài vở, đồng thời hãy thực hiện theo các khuyến cáo của Bộ y tế, thường xuyên rửa tay, tránh nơi đông người, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, rèn luyện thể thao để nâng cao sức khỏe, phòng tránh dịch COVID-19 các bạn nhé.

Chào thân ái và hẹn gặp lại.
Từ khóa là: Axit amin, vì:
1. Gốc R là trục đặc biệt quan trọng đối với axit amin. Các axit amin thường được phân loại dựa theo đặc tính của R, tùy theo mỗi kiểu, và là nhóm hữu cơ nhóm thể.
2. D và L là 1 trong những cấu hình của phân tử trong không gian.
3. Mã di truyền là phần mật mã quy định thông tin về trình tự các axit amin đã được mã hoá dưới dạng trình tự các nucleotide trên gen. Hình thức mã hoá này thống nhất ở hầu hết các loài sinh vật, trong đó, ba nucleotide liên tiếp trên mạch mã gốc ADN của gene, sẽ quy định một loại axit amin nhất định.
4. Còn măng tây chứa loại axit amin được khám phá đầu tiên, 2 nhà khoa học hai nhà khoa học người Pháp Louis - Nicolas Vauquelin và Pirre Jean Robiquet đã phát hiện.

 
  • Like
Reactions: Samurai-chan

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,668
996
Nam Định
In the sky
Đây là Axit Amin
1) Gốc R: Các axit amin thường được phân loại dựa theo đặc tính của R.
2) Dạng D và L: Các axit amin đều có 2 dạng đồng phân lập thể là D và L.
Dạng L: Axit amin có vai trò quan trọng trong các protein.
Dạng D: Axit amin trong các protein có trong các sinh vật sống dưới nước
3. Mã di truyền: là phần mật mã quy định thông tin và trình tự axit amin đã được mã hoá dưới dạng trình tự các nucleotide trên gen.
4) Măng tây: Năm 1806, hai nhà khoa học người Pháp Louis-Nicolas Vauquelin và Pirre Jean Robiquet đã cô lập hợp chất trong măng tây, từ đó phát hiện ra axit amin đầu tiên.
 

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
Hình ảnh nhắc tới :axit amin
1. Gốc R(cacbon) là một trong ba thành phần của axit amin và mỗi axit amin được phân biệt bởi gốc R
2. Dạng D và L : là 2 dạng đồng phân quang học của axit amin.Axit amin dạng L được hấp thụ bởi thực vật, dạng D ảnh hưởng xấu đến quá trình trao đổi chất
3. Mã di truyền:là trình tự sắp xếp các nucleotit trong gen (trong mạch khuôn) quy định trình tự sắp xếp các axit amin trong prôtêin. Mã di truyền là mã bộ ba được đọc trên cả ADN và mARN (cứ ba nucleotit đứng liền nhau thì mã hóa cho một axit amin).
4. Măng tây:có chứa hàm lượng axit amin asparagin - loại axit amin đầu tiên được phát hiện từ loài cây này
 

lâm tùng apollo

Cựu Mod Địa | PCN CLB Địa Lí
Thành viên
26 Tháng ba 2018
1,170
3,211
371
19
Shurima
Thái Nguyên
THPT LƯƠNG NGỌC QUYẾN
Chào các bạn, cùng đến với minigame số thứ 7 nhé

Câu hỏi: Bạn hãy cho biết hình ảnh trên nhắc tới đối tượng nào cùng với những từ khóa sau đây, giải thích:
1. Gốc R
2. Dạng D và L
3. Mã di truyền
4. Măng tây
Tuần này các bạn sẽ tiếp tục trả lời vào 20h - 20h30 Thứ 7 ngày 11/4
Trong kì nghỉ dịch này, các bạn cũng đừng quên việc bài vở, đồng thời hãy thực hiện theo các khuyến cáo của Bộ y tế, thường xuyên rửa tay, tránh nơi đông người, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, rèn luyện thể thao để nâng cao sức khỏe, phòng tránh dịch COVID-19 các bạn nhé.

Chào thân ái và hẹn gặp lại.
Mình mở bài viết trước, cứ đúng 20h các bạn trả lời nhé. Mọi câu trả lời trong vòng 20h -20h30 hôm nay mới được chấp nhận, ngoài khoảng thời gian này mọi câu trả lời sẽ không tính.
Thân ái
AXIT AMIN
1. R là một nhóm hữu cơ, thành phần của axit amin.
2. D và L là 1 trong những cấu trúc phân tử axit amin trong không gian.
3. Mã di truyền là mã quy định thông tin về trình tự các axit amin được mã hoá dưới dạng trình tự các nuclêôtit trên gen.
4. Măng tây chứa loại axit amin được khám phá đầu tiên bởi Vauquelin và Robiquet.
 

Linh_Alison_Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2018
263
452
76
Nam Định
THCS Trần Đăng Ninh
Đối tượng nhắc tới là acid amin
-> Giải thích hiện tượng:
1. Gốc R:
- Acid amin được cấu tạo bởi ba thành phần: một là nhóm amine (-NH2), hai là nhóm cacboxyl (-COOH) và cuối cùng là nguyên tử cacbon trung tâm đính với 1 nguyên tử hyđro và nhóm biến đổi R quyết định tính chất của acid amine.
- Có hơn 20 loại axit amin khác nhau tạo nên các prôtêin, mỗi axit amin có 3 thành phần: gốc cacbon (R), nhóm amin (-NH2) và nhóm carboxyl (-COOH), chúng khác nhau bởi gốc R. Mỗi axit amin có kích thước trung bình 3Å.

2. Dạng D và L:
-Hầu hết các amino acid đều có 2 dạng đồng phân lập thể đồng phân lập thể là D và L.
Dạng L gồm những amino acid có vai trò quan trọng có trong các protein.Dạng D chỉ gồm một số amino acid trong các protein có trong các sinh vật sống dưới nước, ví dụ ốc hình nón. Chúng cũng có nhiều các thành phần vách tế bào proteoglycan của bacteria. Đồng phân dạng D của aspartic acid - là một α-amino acid có trong một số protein là kết quả của quá trình biến đổi sau dịch mã tự phát kết hợp với sự hóa già protein hoặc giống như là sản phẩm phụ của quá trình biến đổi enzyme được xúc tác bởi protein L-isoaspartyl methyltransferase.
3. Mã di truyền:
- Là phần mật mã quy định thông tin về trình tự các acid amin đã được mã hóa dưới dạng trình tự các nucleotide trên gen. Hình thức mã hoá này thống nhất ở hầu hết các loài sinh vật , trong đó, ba nucleotide liên tiếp trên mạch mã gốc ADN của gene, sẽ quy định một loại axit amin nhất định.
- Theo vị trí của mã di truyền, thì mã di truyền được chia làm ba loại
Triplet hay bộ ba mã gốc là mã di truyền trên gen.Codon hay bộ ba mã phiên là mã di truyền trên ARN thông tin.Anticodon hay bộ ba đối mã là mã di truyền trên ARN vận chuyển.
4.Măng tây:
-Năm 1806, hai nhà hóa học người Pháp Louis-Nicolas Vauquelin và Pierre Jean Robiquet đã cô lập hợp chất trong măng tây (asparagus) mà sau đó người ta đặt tên nó là asparagine, trở thành axit amin được khám phá đầu tiên.
 

hln.05

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
988
2,576
316
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
1/ Gốc R :
Axit amin được cấu tạo bởi 3 thành phần (gồm nhóm cacboxy , nhóm amim và gốc R), trong đó gốc hữu cơ R là thành phần đặc biệt quan trọng trong mỗi aa.
2/ Dạng D và L :
Các aa hầu hết đều có 2 dạng đồng phân lập thể là dạng L và dạng D .
3/Mã di truyền :
Mã đi truyền là phần mật mã quy định thông tin về trình tự các aa đã được mã hoá dưới dạng trình tự các nucleotit trên gen. Ngoài ra , chỉ có 20 loại aa được mã hoá bởi mã di truyền chuẩn và được gọi là Proteinogenic hay aa chuẩn .
4/ Măng tây :
Măng Tây là thực phẩm chứa các aa đầu tiên được tìm thấy vào đầu thế kỉ 19 (năm 1806) sau khi được hai nhà hoá học người Pháp Louis-Nicolas Vauquelin và Pierre Jean Robiquet cô lập lại .
 

Nhật Hạ !

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng tư 2019
409
292
76
19
Quảng Nam
THCS Lê Quang Sung
Đối tượng được đề cập đến trong bức ảnh:
  • Amino acid (Axit amin)
  • Hình ảnh trên là cấu trúc phân tử của amino acid.
Giải thích các từ khóa:
1. Gốc R:
  • R là trục đặc biệt quan trọng đối với mỗi amino acid. Các amino acid thường được phân loại dựa theo đặc tính hóa học của trục (R) thành 4 nhóm.
2. Dạng D và L: Hầu hết các amino acid đều có 2 dạng đồng phân lập thể đồng phân lập thể, là D và L.
  • Dạng L gồm những amino acid có vai trò quan trọng có trong các protein.
  • Dạng D gồm một số amino acid trong các protein có trong một số sinh vật sống dưới nước.
3. Mã di truyền: Ở hầu hết các loài sinh vật:
  • Amino acid được mã hoá dưới dạng trình tự các nucleotide trên gen, mã di truyền chính là phần mật mã quy định thông tin về trình tự đó.
  • Ba nucleotide liên tiếp trên mạch ADN gốc của gen, sẽ quy định một loại amino acid nhất định => mã di truyền còn được gọi là mã bộ ba => tổ hợp ba nucleotide được gọi là một bộ ba mã hoá.
4. Măng tây: .
  • Đầu thế kỷ 19, một số amino acid đầu tiên được khám phá ra.
  • Năm 1806, hai nhà hóa học người Pháp là Louis-Nicolas Vauquelin và Pierre Jean Robiquet đã cô lập hợp chất trong măng tây (asparagus).
  • Sau đó người ta đặt tên nó là asparagine và nó trở thành amino acid được khám phá đầu tiên.
 

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
Chào các bạn, cùng đến với minigame số thứ 7 nhé

Câu hỏi: Bạn hãy cho biết hình ảnh trên nhắc tới đối tượng nào cùng với những từ khóa sau đây, giải thích:
1. Gốc R
2. Dạng D và L
3. Mã di truyền
4. Măng tây
Tuần này các bạn sẽ tiếp tục trả lời vào 20h - 20h30 Thứ 7 ngày 11/4
Trong kì nghỉ dịch này, các bạn cũng đừng quên việc bài vở, đồng thời hãy thực hiện theo các khuyến cáo của Bộ y tế, thường xuyên rửa tay, tránh nơi đông người, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, rèn luyện thể thao để nâng cao sức khỏe, phòng tránh dịch COVID-19 các bạn nhé.

Chào thân ái và hẹn gặp lại.
Đối tượng : Axit Amin
Giải thích:
1.Gốc R: R là trục đặc biệt quan trọng đối với axit amin. Các axit amin thường được phân loại dựa theo đặc tính của R.
2.Dạng D và L: Hầu hết các axit amin đều có 2 dạng đồng phân lập thể là D và L.
- Dạng L: Axit amin có vai trò quan trọng trong các protein.
- Dạng D: Axit amin trong các protein có trong các sinh vật sống dưới nước.
3.Mã di truyền: là phần mật mã quy định thông tin và trình tự axit amin đã được mã hoá dưới dạng trình tự các nucleotide trên
gen.
4.Măng tây: Năm 1806, hai nhà khoa học người Pháp Louis-Nicolas Vauquelin và Pirre Jean Robiquet đã cô lập hợp chất trong
măng tây, từ đó phát hiện ra axit amin đầu tiên.
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Chào các bạn, cùng đến với minigame số thứ 7 nhé

Câu hỏi: Bạn hãy cho biết hình ảnh trên nhắc tới đối tượng nào cùng với những từ khóa sau đây, giải thích:
1. Gốc R
2. Dạng D và L
3. Mã di truyền
4. Măng tây
Tuần này các bạn sẽ tiếp tục trả lời vào 20h - 20h30 Thứ 7 ngày 11/4
Trong kì nghỉ dịch này, các bạn cũng đừng quên việc bài vở, đồng thời hãy thực hiện theo các khuyến cáo của Bộ y tế, thường xuyên rửa tay, tránh nơi đông người, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, rèn luyện thể thao để nâng cao sức khỏe, phòng tránh dịch COVID-19 các bạn nhé.

Chào thân ái và hẹn gặp lại.
Em nghĩ từ khóa là Axit amin ạ.
1. Gốc R là một gốc hữu cơ trong phân tử của axit amin.
2. D và L là 1 trong những cấu hình của phân tử trong không gian.
3. Mã di truyền là mã quy định thông tin về trình tự các axit amin.
4. Măng tây chứa loại axit amin được khám phá đầu tiên.
 
  • Like
Reactions: Samurai-chan

Dương Phạm 106

Cựu Kiểm soát viên | Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
8 Tháng năm 2019
1,991
4,238
471
Hà Nội
Trường THCS ...
Chào các bạn, cùng đến với minigame số thứ 7 nhé

Câu hỏi: Bạn hãy cho biết hình ảnh trên nhắc tới đối tượng nào cùng với những từ khóa sau đây, giải thích:
1. Gốc R
2. Dạng D và L
3. Mã di truyền
4. Măng tây
Tuần này các bạn sẽ tiếp tục trả lời vào 20h - 20h30 Thứ 7 ngày 11/4
Trong kì nghỉ dịch này, các bạn cũng đừng quên việc bài vở, đồng thời hãy thực hiện theo các khuyến cáo của Bộ y tế, thường xuyên rửa tay, tránh nơi đông người, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, rèn luyện thể thao để nâng cao sức khỏe, phòng tránh dịch COVID-19 các bạn nhé.

Chào thân ái và hẹn gặp lại.
Hình ảnh trên là hình ảnh của cấu trúc phân tử Axit amin
Giải thích các từ khóa :
1. Gốc R :
R là trục đặc biệt quan trọng đối với mỗi axit amin. Các axit amin thường được phân loại dựa theo đặc tính hóa học của trục (R) .
2. Dạng D và L :
D và L là 2 dạng đồng phân quang học của axit amin.Axit amin dạng L được hấp thụ bởi thực vật, dạng D ảnh hưởng xấu đến quá trình trao đổi chất
3. Mã di truyền :
Mã di tuyền là trình tự sắp xếp các nucleotit trong gen (trong mạch khuôn) quy định trình tự sắp xếp các axit amin trong prôtêin. Mã di truyền là mã bộ ba được đọc trên cả ADN và mARN (cứ ba nucleotit đứng liền nhau thì mã hóa cho một axit amin).
4. Măng tây :
Năm 1806, hai nhà khoa học người Pháp Louis-Nicolas Vauquelin và Pirre Jean Robiquet đã cô lập hợp chất trong măng tây, từ đó phát hiện ra axit amin đầu tiên.
Măng tây có chứa hàm lượng axit amin asparagin - loại axit amin đầu tiên được phát hiện từ loài cây này.
 
  • Like
Reactions: giangha13062013

Phủ Thiên

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tám 2019
580
615
121
17
Bình Định
Trường Free
Đây là :axit amin
1. Gốc R(cacbon) là một trong ba thành phần của axit amin và mỗi axit amin được phân biệt bởi gốc R
2. Dạng D và L : là 2 dạng đồng phân quang học của axit amin.Axit amin dạng L được hấp thụ bởi thực vật, dạng D ảnh hưởng xấu đến quá trình trao đổi chất
3. Mã di truyền:là trình tự sắp xếp các nucleotit trong gen (trong mạch khuôn) quy định trình tự sắp xếp các axit amin trong prôtêin. Mã di truyền là mã bộ ba được đọc trên cả ADN và mARN (cứ ba nucleotit đứng liền nhau thì mã hóa cho một axit amin).
4. Măng tây:có chứa hàm lượng axit amin asparagin - loại axit amin đầu tiên được phát hiện từ loài cây này
P/S : Em có hình đấy cần gửi ko ạ
 
  • Like
Reactions: anbinhf

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
20
Hà Nội
THPT
Đối tượng nhắc đến: Axit Amin
Giải thích:
1. Gốc R: R là trục đặc biệt quan trọng đối với axit amin. Các axit amin thường được phân loại dựa theo đặc tính của R.Chúng có thể bao hàm các gốc hydroxil (-OH), phenil (C6H5 -), thiol (- SH), các bazơ có nitơ với tư cách là các chất thế, một vài axit amin có hai gốc (-COOH)
2. Dạng D và L: Hầu hết các axit amin đều có 2 dạng đồng phân lập thể là D và L.Các axit amin hầu hết chỉ có một nguyên tử cacbon (C*) bất đối nên chỉ có hai đồng phân quang học (D - L). Hầu như tất cả các axit amin có trong thành phần protein đều có cấu hình L ở nguyên tử C*. Các axit amin có cấu hình D rất ít gặp trong thiên nhiên. Chữ L cho ta biết cấu hình của phân tử, chứ không cho ta biết hướng góc quay của mặt phẳng phân cực của ánh sáng. Còn dấu (+) hay dấu (-) cho chúng ta biết mặt phẳng quay theo chiều thuận hay chiều nghịch của kim đồng hồ.
Tóm Lại
dạng D chỉ gồm một số axit amin trong các protein có trong các sinh vật sống dưới nước, ví dụ ốc hình nón
dang L gồm những axitamincos vai trò quan trọng có trong prôtêin
3. Mã di truyền: là phần mật mã quy định thông tin về trình tự các axit amin đã được mã hóa dưới dạng trình tự các nucleotit trên gen-
-Hình thức mã hoá này thống nhất ở hầu hết các loài sinh vật , trong đó, ba nucleotide liên tiếp trên mạch mã gốc ADN của gene, sẽ quy định một loại axit amin nhất định.
- Theo vị trí của mã di truyền, thì mã di truyền được chia làm ba loại
Triplet hay bộ ba mã gốc là mã di truyền trên gen.Codon hay bộ ba mã phiên là mã di truyền trên ARN thông tin.Anticodon hay bộ ba đối mã là mã di truyền trên ARN vận chuyển.
4: Măng tây: Năm 1806, hai nhà khoa học người Pháp Louis-Nicolas Vauquelin và Pirre Jean Robiquet đã cô lập hợp chất trong
măng tây, từ đó phát hiện ra axit amin đầu tiên.
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Chào các bạn, cùng đến với minigame số thứ 7 nhé

Câu hỏi: Bạn hãy cho biết hình ảnh trên nhắc tới đối tượng nào cùng với những từ khóa sau đây, giải thích:
1. Gốc R
2. Dạng D và L
3. Mã di truyền
4. Măng tây
Tuần này các bạn sẽ tiếp tục trả lời vào 20h - 20h30 Thứ 7 ngày 11/4
Trong kì nghỉ dịch này, các bạn cũng đừng quên việc bài vở, đồng thời hãy thực hiện theo các khuyến cáo của Bộ y tế, thường xuyên rửa tay, tránh nơi đông người, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, rèn luyện thể thao để nâng cao sức khỏe, phòng tránh dịch COVID-19 các bạn nhé.

Chào thân ái và hẹn gặp lại.
Hình ảnh trên nhắc tới Cấu trúc phân tử của Axit amin.
Giải nghĩa từ khóa:
1: Gốc R: R là trục đặc biệt quan trọng đối với mỗi Axit amin. Các axit amin thường được phân loại dựa theo đặc tính hóa học của trục (R) thành 4 nhóm.
2, Dạng D và L: Hầu hết các Axit amin đều có 2 dạng đồng phân lập thể, dạng L và D.Dạng L gồm những Axit amin có vai trò quan trọng có trong các protein. Còn dạng D chỉ gồm một số Axit amin trong các protein có trong các sinh vật sống dưới nước.
3, Mã di truyền: là phần mật mã quy định thông tin và trình tự axit amin đã được mã hoá dưới dạng trình tự các nucleotide trên
gen.
4,Măng tây: Một vài axit amin đầu tiên đã được khám phá vào đầu thế kỷ 19. Năm 1806, hai nhà hóa học người Pháp Louis-Nicolas Vauquelin và Pierre Jean Robiquet đã cô lập hợp chất trong măng tây (asparagus) mà sau đó người ta đặt tên nó là asparagine, trở thành axit amin được khám phá đầu tiên.
 

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
Kết quả Minigame:
STTNick HMFĐiểm sốGiải thưởng
1@phuong2k60507@gmail.com phạm quy vì trả lời 2 lần0
2@saeko@gmail.com phạm quy vì chưa đến thời gian0
3@Samurai-chan 4800HMC
4@Huỳnh Tiến Đại -.- 30
5@Khánh Ngô Nam30
6@lâm tùng apollo 30
7@Linh_Alison_Nguyễn 4800HMC
8@Hắc Tử Thiên Nhi 30
9@Nhật Hạ ! 4800HMC
10@landghost 4800HMC
11@mbappe2k5 20
12@Dương Phạm 106 4800HMC
13@Phủ Thiên 3 0
14@nguyen.phuong.anh138@gmail.com 4800HMC
15@02-07-2019. 4800HMC
16 @Junery N 3 0
[TBODY] [/TBODY]
Vì tuần này tỉ lệ bạn đạt giải khá cao, số thành viên còn lại vô cùng ít nên sẽ không có giải random.
Đáp án:
1.Gốc R: Gốc R là 1 trong 3 thành phần quan trọng của axit amin. Các aa phân biệt nhau bởi gốc R (phải nêu được ý phân biệt nhau)
2.Dạng D và L: Là các đồng phân lập thể của aa
- Dạng L: Axit amin có vai trò quan trọng trong các protein.
- Dạng D: Axit amin trong các protein có trong các sinh vật sống dưới nước.
3. Mã di truyền: trình tự các aa trong chuỗi protein được quy định bởi trình tự sắp xếp các nucleotit trên gen gọi là mã di truyền
4. Măng tây: Năm 1806, hai nhà khoa học người Pháp Louis-Nicolas Vauquelin và Pirre Jean Robiquet đã cô lập hợp chất trong măng tây, từ đó phát hiện ra axit amin đầu tiên.( phải nêu được tên 2 nhà khoa học và phương pháp phát hiện)

Ok, tuần này khá nhiều bạn đạt giải, mình rất vui vì điều này
Xin chào và hẹn gặp lại vào tuần sau!
 
Last edited:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom