Sinh [Minigame tuần] Vừa học vừa chơi cùng tranh ảnh Sinh học - Số thứ 7

Thảo luận trong 'BẢNG TIN - PHÒNG SINH HOẠT CHUNG' bắt đầu bởi Đỗ Hằng, 6 Tháng tư 2020.

Lượt xem: 526

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

  1. Đỗ Hằng

    Đỗ Hằng Mod Sinh học Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    1,564
    Điểm thành tích:
    266
    Nơi ở:
    Thanh Hóa
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Hợp Thành
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    Chào các bạn, cùng đến với minigame số thứ 7 nhé
    Đã sửa.png

    Câu hỏi: Bạn hãy cho biết hình ảnh trên nhắc tới đối tượng nào cùng với những từ khóa sau đây, giải thích:
    1. Gốc R
    2. Dạng D và L
    3. Mã di truyền
    4. Măng tây
    Tuần này các bạn sẽ tiếp tục trả lời vào 20h - 20h30 Thứ 7 ngày 11/4
    Trong kì nghỉ dịch này, các bạn cũng đừng quên việc bài vở, đồng thời hãy thực hiện theo các khuyến cáo của Bộ y tế, thường xuyên rửa tay, tránh nơi đông người, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, rèn luyện thể thao để nâng cao sức khỏe, phòng tránh dịch COVID-19 các bạn nhé.

    Chào thân ái và hẹn gặp lại.
     
  2. Đỗ Hằng

    Đỗ Hằng Mod Sinh học Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    1,564
    Điểm thành tích:
    266
    Nơi ở:
    Thanh Hóa
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Hợp Thành

    Mình mở bài viết trước, cứ đúng 20h các bạn trả lời nhé. Mọi câu trả lời trong vòng 20h -20h30 hôm nay mới được chấp nhận, ngoài khoảng thời gian này mọi câu trả lời sẽ không tính.
    Thân ái
     
  3. Cự Giải 2k6

    Cự Giải 2k6 Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    403
    Điểm thành tích:
    61
    Nơi ở:
    Thái Bình
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Lê Danh Phương

    Đối tượng nhắc đến: Axit Amin
    Giải thích:
    1. Gốc R: R là trục đặc biệt quan trọng đối với axit amin. Các axit amin thường được phân loại dựa theo đặc tính của R.
    2. Dạng D và L: Hầu hết các axit amin đều có 2 dạng đồng phân lập thể là D và L.
    - Dạng L: Axit amin có vai trò quan trọng trong các protein.
    - Dạng D: Axit amin trong các protein có trong các sinh vật sống dưới nước.
    3. Mã di truyền: là phần mật mã quy định thông tin và trình tự axit amin đã được mã hoá dưới dạng trình tự các nucleotide trên
    gen.
    4: Măng tây: Năm 1806, hai nhà khoa học người Pháp Louis-Nicolas Vauquelin và Pirre Jean Robiquet đã cô lập hợp chất trong
    măng tây, từ đó phát hiện ra axit amin đầu tiên.
     
    Đỗ Hằnglâm tùng apollo thích bài này.
  4. Bạch Phụng !

    Bạch Phụng ! Banned Banned Thành viên

    Bài viết:
    139
    Điểm thành tích:
    36
    Nơi ở:
    Hà Tĩnh
    Trường học/Cơ quan:
    ĐAN TRƯỜNG HỘI

    Đáp án là: Cấu trúc phân tử của Axit amin.
    1, R là một nhóm hữu cơ (nhóm thế).
    2, D và L là 1 trong những cấu hình của phân tử trong không gian.
    3, Mã di truyền là mã quy định thông tin về trình tự các axit amin.
    4, Còn măng tây chứa loại axit amin được khám phá đầu tiên.
     
  5. Samurai-chan

    Samurai-chan Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    101
    Điểm thành tích:
    51
    Nơi ở:
    Lào Cai
    Trường học/Cơ quan:
    Trường tỉnh Lào cai

    Đối tượng nhắc đến: Axit Amin
    Giải thích:
    1. Gốc R: R là trục đặc biệt quan trọng đối với axit amin. Các axit amin thường được phân loại dựa theo đặc tính của R.
    2. Dạng D và L: Hầu hết các axit amin đều có 2 dạng đồng phân lập thể là D và L.
    - Dạng L: Axit amin có vai trò quan trọng trong các protein.
    - Dạng D: Axit amin trong các protein có trong các sinh vật sống dưới nước.
    3. Mã di truyền: là phần mật mã quy định thông tin và trình tự axit amin đã được mã hoá dưới dạng trình tự các nucleotide trên
    gen.
    4: Măng tây: Năm 1806, hai nhà khoa học người Pháp Louis-Nicolas Vauquelin và Pirre Jean Robiquet đã cô lập hợp chất trong
    măng tây, từ đó phát hiện ra axit amin đầu tiên.
     
    Huỳnh Tiến Đại -.- thích bài này.
  6. Huỳnh Tiến Đại -.-

    Huỳnh Tiến Đại -.- Học sinh tiến bộ Thành viên

    Bài viết:
    721
    Điểm thành tích:
    166
    Nơi ở:
    Phú Yên
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Đinh Tiên Hoàng

    Từ khóa là: Axit amin, vì:
    1. Gốc R là trục đặc biệt quan trọng đối với axit amin. Các axit amin thường được phân loại dựa theo đặc tính của R, tùy theo mỗi kiểu, và là nhóm hữu cơ nhóm thể.
    2. D và L là 1 trong những cấu hình của phân tử trong không gian.
    3. Mã di truyền là phần mật mã quy định thông tin về trình tự các axit amin đã được mã hoá dưới dạng trình tự các nucleotide trên gen. Hình thức mã hoá này thống nhất ở hầu hết các loài sinh vật, trong đó, ba nucleotide liên tiếp trên mạch mã gốc ADN của gene, sẽ quy định một loại axit amin nhất định.
    4. Còn măng tây chứa loại axit amin được khám phá đầu tiên, 2 nhà khoa học hai nhà khoa học người Pháp Louis - Nicolas Vauquelin và Pirre Jean Robiquet đã phát hiện.

     
    Samurai-chan thích bài này.
  7. Junery N

    Junery N Học sinh gương mẫu Thành viên

    Bài viết:
    2,772
    Điểm thành tích:
    321
    Nơi ở:
    Nam Định
    Trường học/Cơ quan:
    In the sky

    Đây là Axit Amin
    1) Gốc R: Các axit amin thường được phân loại dựa theo đặc tính của R.
    2) Dạng D và L: Các axit amin đều có 2 dạng đồng phân lập thể là D và L.
    Dạng L: Axit amin có vai trò quan trọng trong các protein.
    Dạng D: Axit amin trong các protein có trong các sinh vật sống dưới nước
    3. Mã di truyền: là phần mật mã quy định thông tin và trình tự axit amin đã được mã hoá dưới dạng trình tự các nucleotide trên gen.
    4) Măng tây: Năm 1806, hai nhà khoa học người Pháp Louis-Nicolas Vauquelin và Pirre Jean Robiquet đã cô lập hợp chất trong măng tây, từ đó phát hiện ra axit amin đầu tiên.
     
  8. Khánh Ngô Nam

    Khánh Ngô Nam Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    963
    Điểm thành tích:
    131
    Nơi ở:
    Phú Yên
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Tôn Đức Thắng

    Hình ảnh nhắc tới :axit amin
    1. Gốc R(cacbon) là một trong ba thành phần của axit amin và mỗi axit amin được phân biệt bởi gốc R
    2. Dạng D và L : là 2 dạng đồng phân quang học của axit amin.Axit amin dạng L được hấp thụ bởi thực vật, dạng D ảnh hưởng xấu đến quá trình trao đổi chất
    3. Mã di truyền:là trình tự sắp xếp các nucleotit trong gen (trong mạch khuôn) quy định trình tự sắp xếp các axit amin trong prôtêin. Mã di truyền là mã bộ ba được đọc trên cả ADN và mARN (cứ ba nucleotit đứng liền nhau thì mã hóa cho một axit amin).
    4. Măng tây:có chứa hàm lượng axit amin asparagin - loại axit amin đầu tiên được phát hiện từ loài cây này
     
  9. lâm tùng apollo

    lâm tùng apollo Tmod Địa Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    623
    Điểm thành tích:
    151
    Nơi ở:
    Thái Nguyên
    Trường học/Cơ quan:
    THCS CHÙA HANG 2

    AXIT AMIN
    1. R là một nhóm hữu cơ, thành phần của axit amin.
    2. D và L là 1 trong những cấu trúc phân tử axit amin trong không gian.
    3. Mã di truyền là mã quy định thông tin về trình tự các axit amin được mã hoá dưới dạng trình tự các nuclêôtit trên gen.
    4. Măng tây chứa loại axit amin được khám phá đầu tiên bởi Vauquelin và Robiquet.
     
  10. Linh_Alison_Nguyễn

    Linh_Alison_Nguyễn Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    264
    Điểm thành tích:
    76
    Nơi ở:
    Nam Định
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Trần Đăng Ninh

    Đối tượng nhắc tới là acid amin
    -> Giải thích hiện tượng:
    1. Gốc R:
    - Acid amin được cấu tạo bởi ba thành phần: một là nhóm amine (-NH2), hai là nhóm cacboxyl (-COOH) và cuối cùng là nguyên tử cacbon trung tâm đính với 1 nguyên tử hyđro và nhóm biến đổi R quyết định tính chất của acid amine.
    - Có hơn 20 loại axit amin khác nhau tạo nên các prôtêin, mỗi axit amin có 3 thành phần: gốc cacbon (R), nhóm amin (-NH2) và nhóm carboxyl (-COOH), chúng khác nhau bởi gốc R. Mỗi axit amin có kích thước trung bình 3Å.

    2. Dạng D và L:
    -Hầu hết các amino acid đều có 2 dạng đồng phân lập thể đồng phân lập thể là D và L.
    Dạng L gồm những amino acid có vai trò quan trọng có trong các protein.Dạng D chỉ gồm một số amino acid trong các protein có trong các sinh vật sống dưới nước, ví dụ ốc hình nón. Chúng cũng có nhiều các thành phần vách tế bào proteoglycan của bacteria. Đồng phân dạng D của aspartic acid - là một α-amino acid có trong một số protein là kết quả của quá trình biến đổi sau dịch mã tự phát kết hợp với sự hóa già protein hoặc giống như là sản phẩm phụ của quá trình biến đổi enzyme được xúc tác bởi protein L-isoaspartyl methyltransferase.
    3. Mã di truyền:
    - Là phần mật mã quy định thông tin về trình tự các acid amin đã được mã hóa dưới dạng trình tự các nucleotide trên gen. Hình thức mã hoá này thống nhất ở hầu hết các loài sinh vật , trong đó, ba nucleotide liên tiếp trên mạch mã gốc ADN của gene, sẽ quy định một loại axit amin nhất định.
    - Theo vị trí của mã di truyền, thì mã di truyền được chia làm ba loại
    Triplet hay bộ ba mã gốc là mã di truyền trên gen.Codon hay bộ ba mã phiên là mã di truyền trên ARN thông tin.Anticodon hay bộ ba đối mã là mã di truyền trên ARN vận chuyển.
    4.Măng tây:
    -Năm 1806, hai nhà hóa học người Pháp Louis-Nicolas Vauquelin và Pierre Jean Robiquet đã cô lập hợp chất trong măng tây (asparagus) mà sau đó người ta đặt tên nó là asparagine, trở thành axit amin được khám phá đầu tiên.
     
  11. Hắc Tử Thiên Nhi

    Hắc Tử Thiên Nhi Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    98
    Điểm thành tích:
    31
    Nơi ở:
    Nghệ An
    Trường học/Cơ quan:
    Trường THCS Quỳnh Bảng

    1/ Gốc R :
    Axit amin được cấu tạo bởi 3 thành phần (gồm nhóm cacboxy , nhóm amim và gốc R), trong đó gốc hữu cơ R là thành phần đặc biệt quan trọng trong mỗi aa.
    2/ Dạng D và L :
    Các aa hầu hết đều có 2 dạng đồng phân lập thể là dạng L và dạng D .
    3/Mã di truyền :
    Mã đi truyền là phần mật mã quy định thông tin về trình tự các aa đã được mã hoá dưới dạng trình tự các nucleotit trên gen. Ngoài ra , chỉ có 20 loại aa được mã hoá bởi mã di truyền chuẩn và được gọi là Proteinogenic hay aa chuẩn .
    4/ Măng tây :
    Măng Tây là thực phẩm chứa các aa đầu tiên được tìm thấy vào đầu thế kỉ 19 (năm 1806) sau khi được hai nhà hoá học người Pháp Louis-Nicolas Vauquelin và Pierre Jean Robiquet cô lập lại .
     
  12. Nhật Hạ !

    Nhật Hạ ! Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    398
    Điểm thành tích:
    76
    Nơi ở:
    Quảng Nam
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Lê Quang Sung

    Đối tượng được đề cập đến trong bức ảnh:
    • Amino acid (Axit amin)
    • Hình ảnh trên là cấu trúc phân tử của amino acid.
    Giải thích các từ khóa:
    1. Gốc R:
    • R là trục đặc biệt quan trọng đối với mỗi amino acid. Các amino acid thường được phân loại dựa theo đặc tính hóa học của trục (R) thành 4 nhóm.
    2. Dạng D và L: Hầu hết các amino acid đều có 2 dạng đồng phân lập thể đồng phân lập thể, là D và L.
    • Dạng L gồm những amino acid có vai trò quan trọng có trong các protein.
    • Dạng D gồm một số amino acid trong các protein có trong một số sinh vật sống dưới nước.
    3. Mã di truyền: Ở hầu hết các loài sinh vật:
    • Amino acid được mã hoá dưới dạng trình tự các nucleotide trên gen, mã di truyền chính là phần mật mã quy định thông tin về trình tự đó.
    • Ba nucleotide liên tiếp trên mạch ADN gốc của gen, sẽ quy định một loại amino acid nhất định => mã di truyền còn được gọi là mã bộ ba => tổ hợp ba nucleotide được gọi là một bộ ba mã hoá.
    4. Măng tây: .
    • Đầu thế kỷ 19, một số amino acid đầu tiên được khám phá ra.
    • Năm 1806, hai nhà hóa học người Pháp là Louis-Nicolas Vauquelin và Pierre Jean Robiquet đã cô lập hợp chất trong măng tây (asparagus).
    • Sau đó người ta đặt tên nó là asparagine và nó trở thành amino acid được khám phá đầu tiên.
     
  13. landghost

    landghost Học sinh tiến bộ Thành viên

    Bài viết:
    1,946
    Điểm thành tích:
    251
    Nơi ở:
    Quảng Trị
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Triệu Đông

    Đối tượng : Axit Amin
    Giải thích:
    1.Gốc R: R là trục đặc biệt quan trọng đối với axit amin. Các axit amin thường được phân loại dựa theo đặc tính của R.
    2.Dạng D và L: Hầu hết các axit amin đều có 2 dạng đồng phân lập thể là D và L.
    - Dạng L: Axit amin có vai trò quan trọng trong các protein.
    - Dạng D: Axit amin trong các protein có trong các sinh vật sống dưới nước.
    3.Mã di truyền: là phần mật mã quy định thông tin và trình tự axit amin đã được mã hoá dưới dạng trình tự các nucleotide trên
    gen.
    4.Măng tây: Năm 1806, hai nhà khoa học người Pháp Louis-Nicolas Vauquelin và Pirre Jean Robiquet đã cô lập hợp chất trong
    măng tây, từ đó phát hiện ra axit amin đầu tiên.
     
  14. mbappe2k5

    mbappe2k5 Học sinh gương mẫu Thành viên HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    2,538
    Điểm thành tích:
    321
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

    Em nghĩ từ khóa là Axit amin ạ.
    1. Gốc R là một gốc hữu cơ trong phân tử của axit amin.
    2. D và L là 1 trong những cấu hình của phân tử trong không gian.
    3. Mã di truyền là mã quy định thông tin về trình tự các axit amin.
    4. Măng tây chứa loại axit amin được khám phá đầu tiên.
     
    Samurai-chan thích bài này.
  15. Dương Phạm 106

    Dương Phạm 106 TMod Quản lý Cu li diễn đàn HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    1,767
    Điểm thành tích:
    376
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    Trường đào tạo nhân tài :)

    Hình ảnh trên là hình ảnh của cấu trúc phân tử Axit amin
    Giải thích các từ khóa :
    1. Gốc R :
    R là trục đặc biệt quan trọng đối với mỗi axit amin. Các axit amin thường được phân loại dựa theo đặc tính hóa học của trục (R) .
    2. Dạng D và L :
    D và L là 2 dạng đồng phân quang học của axit amin.Axit amin dạng L được hấp thụ bởi thực vật, dạng D ảnh hưởng xấu đến quá trình trao đổi chất
    3. Mã di truyền :
    Mã di tuyền là trình tự sắp xếp các nucleotit trong gen (trong mạch khuôn) quy định trình tự sắp xếp các axit amin trong prôtêin. Mã di truyền là mã bộ ba được đọc trên cả ADN và mARN (cứ ba nucleotit đứng liền nhau thì mã hóa cho một axit amin).
    4. Măng tây :
    Năm 1806, hai nhà khoa học người Pháp Louis-Nicolas Vauquelin và Pirre Jean Robiquet đã cô lập hợp chất trong măng tây, từ đó phát hiện ra axit amin đầu tiên.
    Măng tây có chứa hàm lượng axit amin asparagin - loại axit amin đầu tiên được phát hiện từ loài cây này.
     
    giangha13062013 thích bài này.
  16. Phủ Thiên

    Phủ Thiên Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    467
    Điểm thành tích:
    61
    Nơi ở:
    Bình Định
    Trường học/Cơ quan:
    Trường Free

    Đây là :axit amin
    1. Gốc R(cacbon) là một trong ba thành phần của axit amin và mỗi axit amin được phân biệt bởi gốc R
    2. Dạng D và L : là 2 dạng đồng phân quang học của axit amin.Axit amin dạng L được hấp thụ bởi thực vật, dạng D ảnh hưởng xấu đến quá trình trao đổi chất
    3. Mã di truyền:là trình tự sắp xếp các nucleotit trong gen (trong mạch khuôn) quy định trình tự sắp xếp các axit amin trong prôtêin. Mã di truyền là mã bộ ba được đọc trên cả ADN và mARN (cứ ba nucleotit đứng liền nhau thì mã hóa cho một axit amin).
    4. Măng tây:có chứa hàm lượng axit amin asparagin - loại axit amin đầu tiên được phát hiện từ loài cây này
    P/S : Em có hình đấy cần gửi ko ạ
     
    Trần Hoàng Hạ Đan thích bài này.
  17. nguyen.phuong.anh138@gmail.com

    nguyen.phuong.anh138@gmail.com Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    232
    Điểm thành tích:
    36
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    THPT

    Đối tượng nhắc đến: Axit Amin
    Giải thích:
    1. Gốc R: R là trục đặc biệt quan trọng đối với axit amin. Các axit amin thường được phân loại dựa theo đặc tính của R.Chúng có thể bao hàm các gốc hydroxil (-OH), phenil (C6H5 -), thiol (- SH), các bazơ có nitơ với tư cách là các chất thế, một vài axit amin có hai gốc (-COOH)
    2. Dạng D và L: Hầu hết các axit amin đều có 2 dạng đồng phân lập thể là D và L.Các axit amin hầu hết chỉ có một nguyên tử cacbon (C*) bất đối nên chỉ có hai đồng phân quang học (D - L). Hầu như tất cả các axit amin có trong thành phần protein đều có cấu hình L ở nguyên tử C*. Các axit amin có cấu hình D rất ít gặp trong thiên nhiên. Chữ L cho ta biết cấu hình của phân tử, chứ không cho ta biết hướng góc quay của mặt phẳng phân cực của ánh sáng. Còn dấu (+) hay dấu (-) cho chúng ta biết mặt phẳng quay theo chiều thuận hay chiều nghịch của kim đồng hồ.
    Tóm Lại
    dạng D chỉ gồm một số axit amin trong các protein có trong các sinh vật sống dưới nước, ví dụ ốc hình nón
    dang L gồm những axitamincos vai trò quan trọng có trong prôtêin
    3. Mã di truyền: là phần mật mã quy định thông tin về trình tự các axit amin đã được mã hóa dưới dạng trình tự các nucleotit trên gen-
    -Hình thức mã hoá này thống nhất ở hầu hết các loài sinh vật , trong đó, ba nucleotide liên tiếp trên mạch mã gốc ADN của gene, sẽ quy định một loại axit amin nhất định.
    - Theo vị trí của mã di truyền, thì mã di truyền được chia làm ba loại
    Triplet hay bộ ba mã gốc là mã di truyền trên gen.Codon hay bộ ba mã phiên là mã di truyền trên ARN thông tin.Anticodon hay bộ ba đối mã là mã di truyền trên ARN vận chuyển.
    4: Măng tây: Năm 1806, hai nhà khoa học người Pháp Louis-Nicolas Vauquelin và Pirre Jean Robiquet đã cô lập hợp chất trong
    măng tây, từ đó phát hiện ra axit amin đầu tiên.
     
  18. 02-07-2019.

    02-07-2019. Học sinh tiến bộ Thành viên

    Bài viết:
    1,186
    Điểm thành tích:
    176
    Nơi ở:
    Vĩnh Phúc
    Trường học/Cơ quan:
    Trung học cơ sở Lập Thạch

    Hình ảnh trên nhắc tới Cấu trúc phân tử của Axit amin.
    Giải nghĩa từ khóa:
    1: Gốc R: R là trục đặc biệt quan trọng đối với mỗi Axit amin. Các axit amin thường được phân loại dựa theo đặc tính hóa học của trục (R) thành 4 nhóm.
    2, Dạng D và L: Hầu hết các Axit amin đều có 2 dạng đồng phân lập thể, dạng L và D.Dạng L gồm những Axit amin có vai trò quan trọng có trong các protein. Còn dạng D chỉ gồm một số Axit amin trong các protein có trong các sinh vật sống dưới nước.
    3, Mã di truyền: là phần mật mã quy định thông tin và trình tự axit amin đã được mã hoá dưới dạng trình tự các nucleotide trên
    gen.
    4,Măng tây: Một vài axit amin đầu tiên đã được khám phá vào đầu thế kỷ 19. Năm 1806, hai nhà hóa học người Pháp Louis-Nicolas Vauquelin và Pierre Jean Robiquet đã cô lập hợp chất trong măng tây (asparagus) mà sau đó người ta đặt tên nó là asparagine, trở thành axit amin được khám phá đầu tiên.
     
  19. Đỗ Hằng

    Đỗ Hằng Mod Sinh học Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    1,564
    Điểm thành tích:
    266
    Nơi ở:
    Thanh Hóa
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Hợp Thành

    Ok, mình xin đóng topic tại đây
    Cùng chờ kết quả vào ngày mai nhé
     
  20. Đỗ Hằng

    Đỗ Hằng Mod Sinh học Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    1,564
    Điểm thành tích:
    266
    Nơi ở:
    Thanh Hóa
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Hợp Thành

    Kết quả Minigame:
    STTNick HMFĐiểm sốGiải thưởng
    1@phuong2k60507@gmail.comphạm quy vì trả lời 2 lần0
    2@saeko@gmail.comphạm quy vì chưa đến thời gian0
    3@Samurai-chan4800HMC
    4@Huỳnh Tiến Đại -.-30
    5@Khánh Ngô Nam30
    6@lâm tùng apollo30
    7@Linh_Alison_Nguyễn4800HMC
    8@Hắc Tử Thiên Nhi30
    9@Nhật Hạ !4800HMC
    10@landghost4800HMC
    11@mbappe2k520
    12@Dương Phạm 1064800HMC
    13@Phủ Thiên 3 0
    14@nguyen.phuong.anh138@gmail.com4800HMC
    15@02-07-2019.4800HMC
    16 @Junery N 3 0
    Vì tuần này tỉ lệ bạn đạt giải khá cao, số thành viên còn lại vô cùng ít nên sẽ không có giải random.
    Đáp án:
    1.Gốc R: Gốc R là 1 trong 3 thành phần quan trọng của axit amin. Các aa phân biệt nhau bởi gốc R (phải nêu được ý phân biệt nhau)
    2.Dạng D và L: Là các đồng phân lập thể của aa
    - Dạng L: Axit amin có vai trò quan trọng trong các protein.
    - Dạng D: Axit amin trong các protein có trong các sinh vật sống dưới nước.
    3. Mã di truyền: trình tự các aa trong chuỗi protein được quy định bởi trình tự sắp xếp các nucleotit trên gen gọi là mã di truyền
    4. Măng tây: Năm 1806, hai nhà khoa học người Pháp Louis-Nicolas Vauquelin và Pirre Jean Robiquet đã cô lập hợp chất trong măng tây, từ đó phát hiện ra axit amin đầu tiên.( phải nêu được tên 2 nhà khoa học và phương pháp phát hiện)

    Ok, tuần này khá nhiều bạn đạt giải, mình rất vui vì điều này
    Xin chào và hẹn gặp lại vào tuần sau!
     
    Last edited: 12 Tháng tư 2020
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->