Hóa [Minigame] Hỏi - Đáp cùng Box Hóa số 24 (2/5/2020)

Thảo luận trong 'BẢNG TIN - PHÒNG SINH HOẠT CHUNG' bắt đầu bởi Bong Bóng Xà Phòng, 2 Tháng năm 2020.

Lượt xem: 876

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

  1. Bong Bóng Xà Phòng

    Bong Bóng Xà Phòng Mod Hóa Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    3,548
    Điểm thành tích:
    689
    Nơi ở:
    Hưng Yên
    Trường học/Cơ quan:
    ⇝ะƵü₥ßiє۞
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    Dành cho những bạn chưa nắm rõ phần thưởng :
    • 500HMCoin sẽ là phần thưởng cho thành viên trả lời đúng và nhanh nhất cho mỗi câu hỏi.
    • Cuối buổi sinh hoạt của mỗi tuần, 5 bạn may mắn được lựa chọn ngẫu nhiên có tham gia trả lời sẽ nhận được 100HMCoin từ BTC.

    Đăng kí tham gia Minigame tại ĐÂY
     
    Lindlar Catalyst, Tùng Lê, Yorn SWAT5 others thích bài này.
  2. Bong Bóng Xà Phòng

    Bong Bóng Xà Phòng Mod Hóa Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    3,548
    Điểm thành tích:
    689
    Nơi ở:
    Hưng Yên
    Trường học/Cơ quan:
    ⇝ะƵü₥ßiє۞

    Câu 1: Vì sao khi mở bình nước ngọt có ga lại có nhiều bọt khí thoát ra?
    21h9p sẽ có câu 2.
     
    Tùng Lê, Lindlar CatalystThe key of love thích bài này.
  3. Junery N

    Junery N Học sinh gương mẫu Thành viên

    Bài viết:
    2,727
    Điểm thành tích:
    321
    Nơi ở:
    Nam Định
    Trường học/Cơ quan:
    In the sky

    Nước ngọt không khác nước đường mấy chỉ có khác là có thêm khí cacbonic CO2. Ở các nhà máy sản xuất nước ngọt, người ta dùng áp lực lớn để ép CO2 hòa tan vào nước. Sau đó nạp vào bình và đóng kín lại thì thu được nước ngọt.

    Khi bạn mở nắp bình, áp suất bên ngoài thấp nên CO2 lập tức bay vào không khí. Vì vậy các bọt khí thoát ra giống như lúc ta đun nước sôi.
     
    Last edited: 2 Tháng năm 2020
  4. Snow - chan

    Snow - chan Học sinh tiến bộ Thành viên

    Bài viết:
    1,086
    Điểm thành tích:
    186
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Quang Minh

    Nước ngọt không khác nước đường mấy chỉ có khác là có thêm khí cacbonic CO2. Ở các nhà máy sản xuất nước ngọt, người ta dùng áp lực lớn để ép CO2 hòa tan vào nước. Sau đó nạp vào bình và đóng kín lại thì thu được nước ngọt.

    Khi bạn mở nắp bình, áp suất bên ngoài thấp nên CO2 lập tức bay vào không khí. Vì vậy các bọt khí thoát ra giống như lúc ta đun nước sôi.

    Về mùa hè người ta thường thích uống nước ngọt ướp lạnh. Khi ta uống nước ngọt vào dạ dày, dạ dày và ruột không hề hấp thụ khí CO2. Ở trong dạ dày nhiệt độ cao nên CO2 nhanh chóng theo đường miệng thoát ra ngoài, nhờ vậy nó mang đi bớt một nhiệt lượng trong cơ thể làm cho người ta có cảm giác mát mẻ, dễ chịu. Ngoài ra CO2 có tác dụng kích thích nhẹ thành dạ dày, tăng cường việc tiết dịch vị, giúp nhiều cho tiêu hóa.
     
    Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  5. lâm tùng apollo

    lâm tùng apollo Tmod Địa Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    619
    Điểm thành tích:
    151
    Nơi ở:
    Thái Nguyên
    Trường học/Cơ quan:
    THCS CHÙA HANG 2

    Nước ngọt không khác nước đường mấy chỉ có khác là có thêm khí cacbonic CO2. Ở các nhà máy sản xuất nước ngọt, người ta dùng áp lực lớn để ép CO2 hòa tan vào nước. Sau đó nạp vào bình và đóng kín lại thì thu được nước ngọt.

    Khi bạn mở nắp bình, áp suất bên ngoài thấp nên CO2 lập tức bay vào không khí. Vì vậy các bọt khí thoát ra giống như lúc ta đun nước sôi.
     
    Silver flameBong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  6. Nguyễn Chi Xuyên

    Nguyễn Chi Xuyên Hỗ trợ viên Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    575
    Điểm thành tích:
    136
    Nơi ở:
    Bình Định
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Nhơn Hòa

    Khi ta uống nước ngọt vào dạ dày, dạ dày và ruột không hề hấp thụ khí CO2. Ở trong dạ dày nhiệt độ cao nên CO2 nhanh chóng theo đường miệng thoát ra ngoài, nhờ vậy nó mang đi bớt một nhiệt lượng trong cơ thể làm cho người ta cảm giác mát mẻ, dễ chịu.
     
  7. Giang2k5

    Giang2k5 Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    559
    Điểm thành tích:
    121
    Nơi ở:
    Gia Lai
    Trường học/Cơ quan:
    !@#$&...

    Nước ngọt không khác nước đường mấy chỉ có khác là có thêm khí cacbonic CO2. Ở các nhà máy sản xuất nước ngọt, người ta dùng áp lực lớn để ép CO2 hòa tan vào nước. Sau đó nạp vào bình và đóng kín lại thì thu được nước ngọt.
    Khi bạn mở nắp bình, áp suất bên ngoài thấp nên CO2 lập tức bay vào không khí. Vì vậy các bọt khí thoát ra giống như lúc ta đun nước sôi.
     
    Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  8. Huỳnh Tiến Đại -.-

    Huỳnh Tiến Đại -.- Vi phạm nhiều lần Thành viên

    Bài viết:
    720
    Điểm thành tích:
    166
    Nơi ở:
    Phú Yên
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Đinh Tiên Hoàng

    Khi ta uống nước ngọt vào dạ dày, dạ dày và ruột không hề hấp thụ khí CO2. Ở trong dạ dày nhiệt độ cao nên CO2 nhanh chóng theo đường miệng thoát ra ngoài, nhờ vậy nó mang đi bớt một nhiệt lượng trong cơ thể làm cho người ta có cảm giác mát mẻ, dễ chịu.
     
    Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  9. Võ Thu Uyên

    Võ Thu Uyên Mod Sử|CV nhiệt huyết | Cựu CN CLUB LS Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    2,229
    Điểm thành tích:
    646
    Nơi ở:
    Nghệ An
    Trường học/Cơ quan:
    Trường THPT Quỳnh Lưu I

    Khi ta uống nước ngọt vào dạ dày, dạ dày và ruột không hề hấp thụ khí CO2. Ở trong dạ dày nhiệt độ cao nên CO2 nhanh chóng theo đường miệng thoát ra ngoài, nhờ vậy nó mang đi bớt một nhiệt lượng trong cơ thể làm cho người ta có cảm giác mát mẻ, dễ chịu.
     
    The key of loveBong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  10. nhuukha

    nhuukha Học sinh chăm học Thành viên HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    792
    Điểm thành tích:
    146
    Nơi ở:
    Bình Phước
    Trường học/Cơ quan:
    thcs lộc thiện

    Nước ngọt không khác nước đường mấy chỉ có khác là có thêm khí cacbonic CO2. Ở các nhà máy sản xuất nước ngọt, người ta dùng áp lực lớn để ép CO2 hòa tan vào nước. Sau đó nạp vào bình và đóng kín lại thì thu được nước ngọt.
    Khi bạn mở nắp bình, áp suất bên ngoài thấp nên CO2 lập tức bay vào không khí. Vì vậy các bọt khí thoát ra giống như lúc ta đun nước sôi.
    Về mùa hè người ta thường thích uống nước ngọt ướp lạnh. Khi ta uống nước ngọt vào dạ dày, dạ dày và ruột không hề hấp thụ khí CO2. Ở trong dạ dày nhiệt độ cao nên CO2 nhanh chóng theo đường miệng thoát ra ngoài, nhờ vậy nó mang đi bớt một nhiệt lượng trong cơ thể làm cho người ta có cảm giác mát mẻ, dễ chịu. Ngoài ra CO2 có tác dụng kích thích nhẹ thành dạ dày, tăng cường việc tiết dịch vị, giúp nhiều cho tiêu hóa.
     
  11. Hồng Minh

    Hồng Minh Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    783
    Điểm thành tích:
    144
    Nơi ở:
    Thanh Hóa
    Trường học/Cơ quan:
    THPT Hà Trung

    Nước ngọt không khác nước đường mấy chỉ có khác là có thêm khí cacbonic CO2. Ở các nhà máy sản xuất nước ngọt, người ta dùng áp lực lớn để ép CO2 hòa tan vào nước. Sau đó nạp vào bình và đóng kín lại thì thu được nước ngọt.

    Khi bạn mở nắp bình, áp suất bên ngoài thấp nên CO2 lập tức bay vào không khí. Vì vậy các bọt khí thoát ra giống như lúc ta đun nước sôi.
     
    Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  12. giangha13062013

    giangha13062013 Tmod Hóa Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    381
    Điểm thành tích:
    126
    Nơi ở:
    Phú Thọ
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Văn Lang

    [Khi ta uống nước ngọt vào dạ dày, dạ dày và ruột không hề hấp thụ khí CO2. Ở trong dạ dày nhiệt đKhi bạn mở nắp bình, áp suất bên ngoài thấp nên CO2 lập tức bay vào không khí. Vì vậy các bọt khí thoát ra giống như lúc ta đun nước sôi./SPOILER]
     
  13. dmv gamer

    dmv gamer Trùm vi phạm Thành viên

    Bài viết:
    257
    Điểm thành tích:
    61
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Chương Dương

    Khi ta uống nước ngọt vào dạ dày, dạ dày và ruột không hề hấp thụ khí CO2. Ở trong dạ dày nhiệt đKhi bạn mở nắp bình, áp suất bên ngoài thấp nên CO2 lập tức bay vào không khí. Vì vậy các bọt khí thoát ra giống như lúc ta đun nước sôi.
     
    Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  14. concuasieupham

    concuasieupham Trùm vi phạm Thành viên

    Bài viết:
    66
    Điểm thành tích:
    36
    Nơi ở:
    Phú Thọ
    Trường học/Cơ quan:
    Tiểu học Chân Mộng

    Khi ta uống nước ngọt vào dạ dày, dạ dày và ruột không hề hấp thụ khí CO2. Ở trong dạ dày nhiệt đKhi bạn mở nắp bình, áp suất bên ngoài thấp nên CO2 lập tức bay vào không khí. Vì vậy các bọt khí thoát ra giống như lúc ta đun nước sôi.
     
    Last edited: 2 Tháng năm 2020
    Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  15. Snow - chan

    Snow - chan Học sinh tiến bộ Thành viên

    Bài viết:
    1,086
    Điểm thành tích:
    186
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Quang Minh

    Khi ta uống nước ngọt vào dạ dày, dạ dày và ruột không hề hấp thụ khí CO2. Ở trong dạ dày nhiệt độ cao nên CO2 nhanh chóng theo đường miệng thoát ra ngoài, nhờ vậy nó mang đi bớt một nhiệt lượng trong cơ thể làm cho người ta có cảm giác mát mẻ, dễ chịu.
     
    Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  16. yaya@ 2008

    yaya@ 2008 Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    507
    Điểm thành tích:
    106
    Nơi ở:
    Hưng Yên
    Trường học/Cơ quan:
    Thcs Hùng An

    Nước ngọt không khác nước đường mấy chỉ có khác là có thêm khí cacbonic CO2. Ở các nhà máy sản xuất nước ngọt, người ta dùng áp lực lớn để ép CO2 hòa tan vào nước. Sau đó nạp vào bình và đóng kín lại thì thu được nước ngọt.

    Khi bạn mở nắp bình, áp suất bên ngoài thấp nên CO2 lập tức bay vào không khí. Vì vậy các bọt khí thoát ra giống như lúc ta đun nước sôi.
     
    Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  17. Bong Bóng Xà Phòng

    Bong Bóng Xà Phòng Mod Hóa Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    3,548
    Điểm thành tích:
    689
    Nơi ở:
    Hưng Yên
    Trường học/Cơ quan:
    ⇝ะƵü₥ßiє۞

    Câu 2:
    Làm thế nào để biết dưới giếng có khí độc, khí CO hoặc không có oxi, để tránh khi xuống giếng bị
    chết ngạt ?

    21h18 có câu 3.
     
    The key of love thích bài này.
  18. Snow - chan

    Snow - chan Học sinh tiến bộ Thành viên

    Bài viết:
    1,086
    Điểm thành tích:
    186
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Quang Minh

    Trong các giếng sâu ở một số vùng đồng bằng thường có nhiều khí độc CO và CH4 và thiếu oxi. Vì một lí do nào đó mà ta xuống giếng thì rất nguy hiểm. Đã có rất nhiều trường hợp tử vong do trèo xuống giếng gặp nhiều khí độc và chết ngạt do thiếu oxi. Điều tốt nhất là tránh phải xuống giếng, nếu có xuống thì nên mang theo bình thở oxi. Trước khi xuống giếng cần thử xem trong giếng có nhiều khí độc hay không bằng cách cột một con vật như gà, vịt rồi thả xuống giếng. Nếu gà, vịt chết thì chứng tỏ dưới giếng có nhiều khí độc.
     
    Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  19. lâm tùng apollo

    lâm tùng apollo Tmod Địa Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    619
    Điểm thành tích:
    151
    Nơi ở:
    Thái Nguyên
    Trường học/Cơ quan:
    THCS CHÙA HANG 2

    Cột một con vật như gà, vịt rồi thả xuống giếng. Nếu gà, vịt chết thì chứng tỏ dưới giếng có nhiều khí độc.
     
    Silver flameBong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  20. Junery N

    Junery N Học sinh gương mẫu Thành viên

    Bài viết:
    2,727
    Điểm thành tích:
    321
    Nơi ở:
    Nam Định
    Trường học/Cơ quan:
    In the sky

    Trước khi xuống giếng cần thử xem trong giếng có nhiều khí độc hay không bằng cách cột một con vật như gà, vịt rồi thả xuống giếng. Nếu gà, vịt chết thì chứng tỏ dưới giếng có nhiều khí độc.
     
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->