Hóa [Minigame] Hỏi - Đáp cùng Box Hóa số 14 (22/02/2020)

Thảo luận trong 'BẢNG TIN - PHÒNG SINH HOẠT CHUNG' bắt đầu bởi Bong Bóng Xà Phòng, 22 Tháng hai 2020.

Lượt xem: 955

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

  1. Bong Bóng Xà Phòng

    Bong Bóng Xà Phòng Mod Hóa | Chủ nhiệm CLB Hóa học Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    3,657
    Điểm thành tích:
    689
    Nơi ở:
    Hưng Yên
    Trường học/Cơ quan:
    Chemistry<>English

    Trên mặt đất khí hidro sunfua không tích tụ lại vì H2S có tính khử mạnh nên nó tác dụng ngay với các chất oxi hóa như oxi của không khí hoặc SO2 có trong khí thải của các nhà máy.
    2H2S + O2 (kk) ® 2S¯ + 2H2O
    2H2S + SO2 ® 3S¯ + 2H2O
    2/Tại sao khi ăn thịt, cá người ta thường chấm vào nước mắm giấm hoặc
    chanh thì thấy ngon và dễ tiêu hóa hơn ?
     
    ~ Su Nấm ~Võ Thu Uyên thích bài này.
  2. quân pro

    quân pro CTV Confession Cộng tác viên

    Bài viết:
    984
    Điểm thành tích:
    181
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    VIỆT NAM :D

    Trong môi trường axit, protein trong thịt, cá dễ thủy phân hơn nên khi chấm nước mắm giấm hoặc chanh có môi trường axit thì protein nhanh thủy phân thành các animo axit nên ta thấy ngon hơn và dễ tiêu hơn.
     
    Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  3. Quang Trungg

    Quang Trungg Học sinh xuất sắc Thành viên

    Bài viết:
    4,668
    Điểm thành tích:
    854
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Mai Dịch

    Trong môi trường axit protein trong thịt, cá dễ thủy phân hơn nên khi chấm và nước mắm giấm hoặc chanh có môi trường axit thì quá trình nhai protein nhanh thủy phân thành các animo axit nên ta thấy ngon hơn và dễ tiêu hơn
     
    Moon CrushBong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  4. ~ Su Nấm ~

    ~ Su Nấm ~ Học sinh gương mẫu Thành viên HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    751
    Điểm thành tích:
    306
    Nơi ở:
    Lào Cai
    Trường học/Cơ quan:
    Trường THCS Kim Tâm

    Trong môi trường axit, protein trong thịt, cá dễ thủy phân hơn nên khi chấm nước mắm giấm hoặc chanh có môi trường axit thì protein nhanh thủy phân thành các animo axit nên ta thấy ngon hơn và dễ tiêu hơn.
     
  5. mbappe2k5

    mbappe2k5 Học sinh gương mẫu Thành viên HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    2,577
    Điểm thành tích:
    336
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    Trường Đời

    Trong môi trường axit protein trong thịt, cá dễ thủy phân hơn nên khi chấm và nước mắm giấm hoặc chanh có môi trường axit thì quá trình nhai protein nhanh thủy phân thành các animo axit nên ta thấy ngon hơn và dễ tiêu hơn
     
    Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  6. nhuukha

    nhuukha Học sinh tiến bộ Thành viên HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    846
    Điểm thành tích:
    171
    Nơi ở:
    Bình Phước
    Trường học/Cơ quan:
    thcs lộc thiện

    Trong môi trường axit, protein trong thịt, cá dễ thủy phân hơn nên khi chấm nước mắm giấm hoặc chanh có môi trường axit thì protein nhanh thủy phân thành các animo axit nên ta thấy ngon hơn và dễ tiêu hơn.
     
    Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  7. Mộc Nhãn

    Mộc Nhãn Mod Toán | CTV CLB Hóa Học Vui Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    4,506
    Điểm thành tích:
    746
    Nơi ở:
    Hà Tĩnh
    Trường học/Cơ quan:
    THPT Chuyên Hà Tĩnh

    Trong môi trường axit, protein trong thịt, cá dễ thủy phân hơn nên khi chấm nước mắm giấm hoặc chanh có môi trường axit thì protein nhanh thủy phân thành các animo axit nên ta thấy ngon hơn và dễ tiêu hơn
     
    DABE KawasakiBong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  8. Trâm Nguyễn Thị Ngọc

    Trâm Nguyễn Thị Ngọc Học sinh tiến bộ Thành viên HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    1,392
    Điểm thành tích:
    176
    Nơi ở:
    Quảng Trị
    Trường học/Cơ quan:
    Trường TH&THCS Hải Ba

    Trong môi trường axit, protein trong thịt, cá dễ thủy phân hơn nên khi chấm nước mắm giấm hoặc chanh có môi trường axit thì protein nhanh thủy phân thành các animo axit nên ta thấy ngon hơn và dễ tiêu hơn.
     
    Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  9. God of dragon

    God of dragon Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    352
    Điểm thành tích:
    96
    Nơi ở:
    Ninh Bình
    Trường học/Cơ quan:
    THPT Nho Quan B

     
    Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  10. Tuấn Hồng

    Tuấn Hồng Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    293
    Điểm thành tích:
    51
    Nơi ở:
    TP Hồ Chí Minh
    Trường học/Cơ quan:
    Trường Trung học cơ sở Nhơn Hòa

    Trong môi trường axit, protein trong thịt, cá dễ thủy phân hơn nên khi chấm nước mắm giấm hoặc chanh có môi trường axit thì protein nhanh thủy phân thành các animo axit nên ta thấy ngon hơn và dễ tiêu hơn.
     
    Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  11. Nguyễn Chi Xuyên

    Nguyễn Chi Xuyên Hỗ trợ viên Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    621
    Điểm thành tích:
    236
    Nơi ở:
    Bình Định
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Nhơn Hòa

    Trong môi trường axit protein trong thịt, cá dễ thủy phân hơn nên khi chấm và nước mắm giấm hoặc chanh có môi trường axit thì quá trình nhai protein nhanh thủy phân thành các animo axit nên ta thấy ngon hơn và dễ tiêu hơn
     
    Bong Bóng Xà Phòng~ Su Nấm ~ thích bài này.
  12. Thần Linh Vũ Mộng

    Thần Linh Vũ Mộng Banned Banned Thành viên

    Bài viết:
    268
    Điểm thành tích:
    51
    Nơi ở:
    Hà Tĩnh
    Trường học/Cơ quan:
    Thcs Liên Hương

    Trong môi trường axit, protein trong thịt, cá dễ thủy phân hơn nên khi chấm nước mắm giấm hoặc chanh có môi trường axit thì protein nhanh thủy phân thành các animo axit nên ta thấy ngon hơn và dễ tiêu hơn.
     
    Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  13. 02-07-2019.

    02-07-2019. Học sinh tiến bộ Thành viên HV CLB Hóa học vui HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    1,454
    Điểm thành tích:
    211
    Nơi ở:
    Vĩnh Phúc
    Trường học/Cơ quan:
    Trung học cơ sở Lập Thạch

    Trong môi trường axit, protein trong thịt, cá dễ thủy phân hơn nên khi chấm nước mắm giấm hoặc chanh có môi trường axit thì protein nhanh thủy phân thành các animo axit nên ta thấy ngon hơn và dễ tiêu hơn.
     
    Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  14. Junery N

    Junery N CTV CLB Hóa Học Vui Cộng tác viên HV CLB Hóa học vui

    Bài viết:
    3,397
    Điểm thành tích:
    626
    Nơi ở:
    Nam Định
    Trường học/Cơ quan:
    In the sky

    Trong môi trường axit, protein trong thịt, cá dễ thủy phân hơn nên khi chấm nước mắm giấm hoặc chanh có môi trường axit thì protein nhanh thủy phân thành các animo axit nên ta thấy ngon hơn và dễ tiêu hơn.
     
    Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  15. minh231999

    minh231999 Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    415
    Điểm thành tích:
    76
    Nơi ở:
    Thanh Hóa
    Trường học/Cơ quan:
    THPT NL

    Trong môi trường axit, protein trong thịt, cá dễ thủy phân hơn nên khi chấm nước mắm giấm hoặc chanh có môi trường axit thì protein nhanh thủy phân thành các animo axit nên ta thấy ngon hơn và dễ tiêu hơn.
     
    Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  16. Dương Phạm 106

    Dương Phạm 106 TMod Quản lý Cu li diễn đàn HV CLB Hóa học vui HV CLB Lịch sử

    Bài viết:
    1,877
    Điểm thành tích:
    376
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    Trường THCS ...

    Trong môi trường axit, protein trong thịt, cá dễ thủy phân hơn nên khi chấm nước mắm giấm hoặc chanh có môi trường axit thì protein nhanh thủy phân thành các animo axit nên ta thấy ngon hơn và dễ tiêu hơn.
     
    Bong Bóng Xà Phòng~ Su Nấm ~ thích bài này.
  17. Hồng Minh

    Hồng Minh Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    801
    Điểm thành tích:
    144
    Nơi ở:
    Thanh Hóa
    Trường học/Cơ quan:
    THPT Hà Trung

    Trong môi trường axit protein trong thịt, cá dễ bị phân hủy hơn nên khi chấm vào nước mắm giấm hoặc chanh có môi trường axit thì quá trình nhai protein nhanh thủy phân thành các amino axit nên ta thấy ngon và dễ tiêu hơn
     
    Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  18. lâm tùng apollo

    lâm tùng apollo Tmod Địa Cu li diễn đàn HV CLB Hóa học vui

    Bài viết:
    658
    Điểm thành tích:
    151
    Nơi ở:
    Thái Nguyên
    Trường học/Cơ quan:
    THPT LƯƠNG NGỌC QUYẾN

    Trong môi trường axit, protein trong thịt, cá dễ thủy phân hơn nên khi chấm nước mắm giấm hoặc chanh (có môi trường axit) thì protein nhanh thủy phân thành các animo axit, thêm nữa cá có mùi vị tanh, trong môi trường axit mùi vị đó sẽ giảm đi
     
    Bong Bóng Xà Phòng thích bài này.
  19. Bong Bóng Xà Phòng

    Bong Bóng Xà Phòng Mod Hóa | Chủ nhiệm CLB Hóa học Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    3,657
    Điểm thành tích:
    689
    Nơi ở:
    Hưng Yên
    Trường học/Cơ quan:
    Chemistry<>English

    Trong môi trường axit protein trong thịt, cá dễ thủy phân hơn nên
    khi chấm và nước mắm giấm hoặc chanh có môi trường axit thì quá trình nhai
    protein nhanh thủy phân thành các animo axit nên ta thấy ngon hơn và dễ tiêu hơn.
    3/: Xung quanh các nhà máy sản xuất gang, thép, phân lân, gạch
    ngói,…cây cối thường ít xanh tươi, nguồn nước bị ô nhiễm. Điều đó giải thích
    như thế nào ?
     
  20. Quang Trungg

    Quang Trungg Học sinh xuất sắc Thành viên

    Bài viết:
    4,668
    Điểm thành tích:
    854
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Mai Dịch

    upload_2020-2-22_21-23-33.png
     
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->