Sinh 10 [MINIGAME #2] Khám Phá Thế Giới Sinh Học

Quana26

Cựu TMod Sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2019
467
1
804
101
18
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mn ơi, lại là mình đây:Tuzki20. Tối nay mình sẽ thay mặt BTC và box Sinh cùng cb tham gia minigame 'Khám Phá Thế Giới Sinh Học" Số thứ 2 nhé.
Không biết đầu tuần của mọi người có vui không nhỉ:rolleyes:
Và không để các bạn chờ lâu nữa. Mình sẽ bắt đầu minigme số thứ 2 thôi nào:D
Thể lệ: Sẽ như cũ nhé
Giải Thưởng:
1 Giải Nhất: 800 HM coins
1 Giải Nhì: 500 HM coins
1 Giải Ba: 300 HM coins
2 Giải Khuyến Khích: 100 HM coins
CHÚ Ý: BÀI THI ĐÃ SỬA ĐỔI HOẶC COP MẠNG SẼ KHÔNG ĐƯỢC TÍNH NHÉ;)
Chúc mọi người chơi vui vẻ nha_gh_
minigame sinh2 copy.png
 

Nhi's Bướng's

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2017
360
493
101
18
Phú Thọ
THPT Tân Sơn
Mn ơi, lại là mình đây:Tuzki20. Tối nay mình sẽ thay mặt BTC và box Sinh cùng cb tham gia minigame 'Khám Phá Thế Giới Sinh Học" Số thứ 2 nhé.
Không biết đầu tuần của mọi người có vui không nhỉ:rolleyes:
Và không để các bạn chờ lâu nữa. Mình sẽ bắt đầu minigme số thứ 2 thôi nào:D
Thể lệ: Sẽ như cũ nhé
Giải Thưởng:
1 Giải Nhất: 800 HM coins
1 Giải Nhì: 500 HM coins
1 Giải Ba: 300 HM coins
2 Giải Khuyến Khích: 100 HM coins
CHÚ Ý: BÀI THI ĐÃ SỬA ĐỔI HOẶC COP MẠNG SẼ KHÔNG ĐƯỢC TÍNH NHÉ;)
Chúc mọi người chơi vui vẻ nha_gh_
View attachment 188422
Câu 3: Vì trong quá trình làm sữa chua thì chúng ta có công đoạn ủ sữa chua. Trong quá trình ủ sẽ tạo ra môi trường yếm khi và vi khuẩn lactic sản sinh ra acid lactic thay vì sản sinh ra nước và co2. Acid lactic này sẽ khiến cho sữa chua có vị chua đồng thời khiến cho sữa bị kết tủa, đông lại có dạng sệt.
Câu 2:B
Câu 1:A
 

Hà Kiều Chinh

Cựu CTV CLB Lịch sử
Thành viên
30 Tháng mười một 2020
690
2,046
231
15
Đức Ninh- Tuyên Quang
Tuyên Quang
THCS Đức Ninh
câu 3:
Sữa chuyển từ trạng thái lỏng sang trạng thái đặc sệt và có vị chua vì:
-Vi khuẩn lactic đã biến đường trong sữa thành axit lactic, đồng thời các protein phức tạp đã chuyển thành các protein đơn giản dễ tiêu
-Sản phẩm axit và lượng nhiệt dược sinh ra là nguyên nhân làm sữa đông tụ.
=>Vì thế sữa chua có vị ngọt của sữa giảm hơn so với nguyên liệu sữa ban đầu, vị chua tăng lên và ở dạng đông tụ.
Câu 1- A
Câu 2- B
 

Haanh250123

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
6 Tháng ba 2021
387
608
91
Thái Bình
THPT Chuyên Thái Bình
Vâng anh, có vẻ mọi người đều chơi rất là vui vẻ luôn ạ^^. Tất nhiên cả em nữa:>
1. A
2. B
3. Vì vi khuẩn lactic đã thực hiện quá trình lên men lactic tạo ra acid lactic làm sữa có vị chua và protein bị kết tủa, làm sữa đông đặc lại.
Chà bài tuần này có vẻ sẽ cạnh tranh nhiều đây. Mà câu hỏi này gần thực tế nên thích ghee:>. Em làm sữa chua suốt mà không chịu đặt câu hỏi.
Thôi, chúc minigame của anh tiếp tục phát triển~
 
  • Like
Reactions: Quana26

Nguyễn Hà Khánh Du

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
21 Tháng tám 2021
180
330
41
21
Quảng Trị
Đại học Y Hà Nội
Mn ơi, lại là mình đây:Tuzki20. Tối nay mình sẽ thay mặt BTC và box Sinh cùng cb tham gia minigame 'Khám Phá Thế Giới Sinh Học" Số thứ 2 nhé.
Không biết đầu tuần của mọi người có vui không nhỉ:rolleyes:
Và không để các bạn chờ lâu nữa. Mình sẽ bắt đầu minigme số thứ 2 thôi nào:D
Thể lệ: Sẽ như cũ nhé
Giải Thưởng:
1 Giải Nhất: 800 HM coins
1 Giải Nhì: 500 HM coins
1 Giải Ba: 300 HM coins
2 Giải Khuyến Khích: 100 HM coins
CHÚ Ý: BÀI THI ĐÃ SỬA ĐỔI HOẶC COP MẠNG SẼ KHÔNG ĐƯỢC TÍNH NHÉ;)
Chúc mọi người chơi vui vẻ nha_gh_
View attachment 188422
1. A
2.B
3. Sữa chua có vị chua là do protein trong sữa đã được vi khuẩn lactic chuyển hóa, lên men tạo ra sản phẩm là axit lactic, mà các axit thì thường có vị chua, như là axit gây ra vị chua trong trái chanh vậy đó
dạng sệt của sữa chua cũng có nguyên nhân đến từ con vi khuẩn lactic, nó làm cho protein trong sữa bị kết tủa ở độ pH thấp
 

Xuân Hải Trần

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng bảy 2021
1,235
5,408
491
Hà Nội
Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry!!
Mn ơi, lại là mình đây:Tuzki20. Tối nay mình sẽ thay mặt BTC và box Sinh cùng cb tham gia minigame 'Khám Phá Thế Giới Sinh Học" Số thứ 2 nhé.
Không biết đầu tuần của mọi người có vui không nhỉ:rolleyes:
Và không để các bạn chờ lâu nữa. Mình sẽ bắt đầu minigme số thứ 2 thôi nào:D
Thể lệ: Sẽ như cũ nhé
Giải Thưởng:
1 Giải Nhất: 800 HM coins
1 Giải Nhì: 500 HM coins
1 Giải Ba: 300 HM coins
2 Giải Khuyến Khích: 100 HM coins
CHÚ Ý: BÀI THI ĐÃ SỬA ĐỔI HOẶC COP MẠNG SẼ KHÔNG ĐƯỢC TÍNH NHÉ;)
Chúc mọi người chơi vui vẻ nha_gh_
View attachment 188422
Đáp án :

    • Câu 1: - A
    • Câu 2: - B
    • Câu 3: - Sữa chua có kiểu đặc sệt và có vị chua là vì vi khuẩn lac - tic đã biến đường trong sữa thành axit lac - tic. Đồng thời các prô- tê- in phức tạp đã chuyển thành các prô - tê - in đơn giản và cũng dễ tiêu.
 

Quana26

Cựu TMod Sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2019
467
1
804
101
18
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1

Kiều Anh.

Cựu TMod Địa
Thành viên
30 Tháng mười hai 2020
1,208
5,411
511
Hà Nội❤️
Hà Nội
..................
Câu 1 : C
Câu 2 : B
3.
Sữa chuyển từ trạng thái lỏng sang trạng thái đặc sệt và có vị chua vì vi khuẩn lactic đã biến đường trong sữa thành axit lactic, đồng thời các prôtêin phức tạp đã chuyển thành các prôtêin đơn giản dễ tiêu ; sản phẩm axit và lượng nhiệt dược sinh ra là nguyên nhân làm sữa đông tụ.
 

Quana26

Cựu TMod Sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2019
467
1
804
101
18
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1
Top Bottom