Toán [Minigame #10]: Đi tìm ẩn số

Status
Không mở trả lời sau này.

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Đây là câu hỏi cuối cùng rồi nhé :>
Câu hỏi số 6: Tập hợp các điểm [TEX](x,y)[/TEX] thỏa mãn [TEX]y=f(x)[/TEX] được gọi là … của hàm số [TEX]y=f(x)[/TEX].
 

hoangtuan9123

Học sinh gương mẫu
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,159
2,223
319
Hà Nội
THPT Xuân Đỉnh
Xin chào các bạn, chào mừng các bạn đến với số thứ 10 của minigame Toán học: Đi tìm ẩn số:Tonton8

:Tonton3Trước khi vào chơi, chúng mình xem qua luật chơi trước nhé:
  • Nhiệm vụ của người chơi là đi tìm 1 ẩn số. BTC sẽ có 6 câu hỏi, đáp án của các câu hỏi sẽ là 1 dữ kiện để hướng tới ẩn số của minigame ngày hôm nay.
  • Mỗi câu hỏi sẽ có thời lượng 5 phút để trả lời. Tất cả các câu trả lời phải để ở dưới dạng SPOILER. Các câu trả lời không để ở dạng đó sẽ không được tính điểm. Trong thời lượng tham gia minigame, nếu có câu trả lời cho ẩn số, các bạn có thể trả lời trực tiếp, với điều kiện là câu trả lời phải để ở dạng SPOILER.
  • Nếu người chơi trả lời đúng và sớm nhất ẩn số, người chơi đó sẽ dành được 100 điểm. Trả lời đúng mỗi câu hỏi trong thời gian chưa có người nào trả lời chính xác ẩn số sẽ mang về cho người chơi 20 điểm.
  • Người chơi trả lời sai ẩn số thì không được tính điểm tất cả các câu trả lời đúng từ sau thời điểm trả lời ẩn số.
Còn 10 phút nữa là đến giờ rồi, nên các bạn hãy chuẩn bị nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong minigame!!:Tonton7
đường tròn euler
 
  • Like
Reactions: Timeless time

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
I. Câu hỏi
1. (Không phải Toán học ^^) Đất nước nào có tên miền internet là “.ch”?
Đáp án: Thụy Sĩ
2. Nếu một đại lượng [TEX]y[/TEX] phụ thuộc vào 1 đại lượng [TEX]x[/TEX] sao cho mỗi một giá trị của [TEX]x[/TEX] thì ta luôn xác định được một và chỉ 1 giá trị của [TEX]y[/TEX] thì [TEX]y[/TEX] được gọi là … của [TEX]x[/TEX]
Đáp án: Hàm số
3. Chúng ta không thể sử dụng thước và compa để dựng 1 đường tròn có chu vi bằng chu vi 1 hình vuông cho trước, là bởi vì sự hiện diện của hằng số nào?
Đáp án: Hằng số Archimedes/Hằng số pi/[TEX]\pi[/TEX]
4. Có một hộp chứa 3 viên bi xanh, 5 viên bi đỏ và 2 viên bi vàng. Nếu không nhìn vào hộp, ta phải lấy bao nhiêu viên bi từ hộp đó để chắc chắn các viên bi lấy ra có đủ 3 màu?
Đáp án: 9
5. Một đường dài vô hạn và thẳng tuyệt đối được gọi là gì?
Đáp án: Đường thẳng
6. Tập hợp các điểm [TEX](x,y)[/TEX] thỏa mãn [TEX]y=f(x)[/TEX] được gọi là … của hàm số [TEX]y=f(x)[/TEX].
Đáp án: Đồ thị

II. Ẩn số

  • Ẩn số cần đi tìm của ngày hôm nay là nhà toán học Leonhard Euler. Euler sinh ra ở đất nước Thụy Sĩ, nhưng dành phần lớn thời gian sống ở Nga. Ông là người đã đề xuất ra khái niệm hàm số, cũng như nghĩ ra cách ký hiệu hàm số [TEX]y=f(x)[/TEX] mà chúng ta vẫn sử dụng đến ngày hôm nay. Ông cũng là người phổ biến việc sử dụng kí hiệu [TEX]\pi[/TEX] cho hằng số Archimedes, mặc dù ông không phải là người nghĩ ra kí hiệu đó. Tên của ông được đặt tên cho đường thẳng nối giữa trọng tâm, tâm đường tròn ngoại tiếp và trực tâm của 1 tam giác (đường thẳng Euler) và đường tròn 9 điểm (đường tròn Euler). Chính Euler là người giải quyết bài toán 7 cây cầu ở Konigsberg, lời giải đó được coi như là định lí đầu tiên của lý thuyết đồ thị.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom