Mình thắc mắc

Status
Không mở trả lời sau này.
L

leminhhieu148

Sai lè lè rùi còn j`

Cái này là sai rành rành rùi còn j`
Bé hơn hoặc bằng có nghĩa là sẽ xảy ra 1 trong 2 trường hợp là "Bé hơn"hoặc trường hợp "="
Nếu mình nói 10 \leq 11 thì có ai bảo đúng ko
Ứng dụng vào luôn trong Tam giác đề bài chả nhẽ góc còn lại là 0 độ à=> đó ko phải tam giác
Vậy mình kết luận cái đó là sai
 
T

thanh0123

Cái này là sai rành rành rùi còn j`
Bé hơn hoặc bằng có nghĩa là sẽ xảy ra 1 trong 2 trường hợp là "Bé hơn"hoặc trường hợp "="
Nếu mình nói 10 \leq 11 thì có ai bảo đúng ko
Ứng dụng vào luôn trong Tam giác đề bài chả nhẽ góc còn lại là 0 độ à=> đó ko phải tam giác
Vậy mình kết luận cái đó là sai

\leq là có thể xảy ra dấu < hoặc dấu = , ko thoả mãn 1 trong 2 dấu thì cũng đc nhưng không thoả mãn cả 2 thì mới sai

nó là hoặc mà chứ có phải là xảy ra đồng thời đâu
 
B

brandnewworld

Này nhé, trong 1 bất đẳng thức, chỉ cần xảy ra 1 chiều, xem như bất đẳng thức đó đúng.
 
B

brandnewworld

Thử làm bài tập này xem: dùng các dấu <,\leq,>,\geq (không có dấu "=") để so sánh các số sau: 10 và 10, 20 và 20,30 và 30,40 và 40,100 và 100
 
P

phuonglinh_13

\leq tức là sẽ xảy ra 2 TH nhưg có thể ko cùng 1 lúc, có thể < trog TH này nhưg = trog TH khác, cái này là sai. Như bn hiếu nói: có ai bảo 10\leq11 ko?
 
B

brandnewworld

Có đấy, tôi bảo này, dấu hoặc có thể ko xảy ra ví dụ A(x)B(x)=0 suy ra A(x)=0 hoặc B(x)=0 nhưng B(x)>0 cho nên có thể ko xảy ra dấu hoặc.
 
M

man_moila_daigia

Cho tam giác ABC. Theo các bạn [tex]\widehat{ABC}+\widehat{BAC}\leq 180^0[/tex] đúng hay sai
thầy này thì bảo đúng, cô kia thì bảo sai, thế lúc làm bài thi thì phải làm như thế nào?

Cái này hoàn toàn đúng, vì đây là dấu BĐT
mặt khác nhiều khi người ta còn có thể viết trong tam giác ABC có 3 cạnh là a,b,c thì
a+b>=c được
Xem lại xem nhé!
 
L

leminhhieu148

Thế mà cô giáo tớ lại bảo đúng vì cô nói cái đó chỉ xảy ra 1 trong hai trường hợp và 1 cái đúng thì cả cái đó đúng
 
H

hocmai9876

đa số nói đúng, đa số khác lại nói sai, vậy là sai hay đúng, tốt nhất là cho kết luận cuối đi ah
để vieecj này khỏi phải đem ra trang cãi nữa
 
L

leminhhieu148

Nhiều ý kiến thế này thì biết sao là sai,sao là đúng
trong sách Giải bài tập(mình chỉ tham khảo tí thui...) viết cái đó là đúng đó các bạn
 
L

leminhhieu148

Nhưng mình vẫn thấy nó vô lý
nếu chỉ 1 TH xảy ra thì pt đó sai
Chỉ có ">" chứ đâu "=" đc phải ko
 
M

minhnam138

Mình thấy cái này không thực sự cần tranh luận nhiều cho rói.Đi thi không thấy có bài nào chứng minh thế này đâu
 
B

brandnewworld

Mình thấy cái này không thực sự cần tranh luận nhiều cho rói.Đi thi không thấy có bài nào chứng minh thế này đâu

Trand luận là vì lòng yêu Toán học và quết tìm ra đúng sai, chứ không phải học vì điểm số, đó là lối học lệch lạc, cần phải sử đổi!
 
L

linhlove313

đúng mà.dấu <= tức là nhỏ hơn đúng mà bằng cũng đúng.nó nhỏ hơn là thỏa mãn rồi.
 
H

hinhacon_ha

công nhận BDT này chắc chắn đúng luôn, ko thì ..... em chịu mọi trách nhiệm, tiện thể đề nghị mod toán khoá topic này lại
 
H

hochomnay_chongaymai

theo mình điều kiện đó là đúng. Vì có 2 trường hợp sảy ra. Nếu tổng 2 goc bằng 180 thi A,B,C nằm trên cùng 1 đuờng thẳng. Còn trường hợp nhỏ hơn 180 là quá dễ rùi đúng ko!


I LOVE HARRY POTTER
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom